Ức là là một thực phẩm có hương vị rất tuyệt vời, nó chứa nhiều vitamin B, khoáng chất và axit amin rất có lợi cho sức khỏe con người. Thay vì chế biến bằng cách hấp, nướng, chiên như thông thường, hãy tham khảo công thức độc đáo dưới đây để giúp bữa ăn nhà mình thêm phong phú nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200 gram ức gà, 2 quả cà chua, 1/2 củ cà rốt, đậu xanh, cà rốt, ngô, muối, xì dầu, rượu nấu, dầu hào, ngũ vị hương, hạt nêm, 3 nhánh tỏi, tinh bột.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Đậu xanh vo sạch, bắp ngô được tách hạt, cà chua rửa sạch và thái miếng nhỏ để dùng sau.
Bước 2: Lườn gà mua về rửa sạch, dùng dao thái thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Thịt gà sau khi xay xong được cho ra bát, thêm một quả trứng gà, 1 thìa rượu nấu, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu, 1/2 thìa muối, một thìa tinh bột, một thìa dầu hào rồi trộn đều để gà ngấm đều gia vị.
Bước 4: Sau đó cho ngô, cà rốt và hạt đậu xanh vào đảo đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
Bước 5: Dùng tay nặn phần gà thành những viên tròn đều nhau. Chuẩn bị một nồi nước sôi, khi nước vừa sôi thì cho các viên thịt vào luộc đến khi chín thì cho ra đĩa, để ráo nước.
Bước 6: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua, một chút muối, xì dầu, một chút nước rồi trộn đều, đun đến khi nước sánh lại thì cho viên gà vào đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy món ăn độc đáo này đã hoàn thành rồi, thay vì phải chiên, hấp, nướng như thông thường thì cách chế biến này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ tín đồ ẩm thực nào.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
Cà rốt xào với thứ này, màu sắc và mùi thơm rất ngon, tăng cường thị lực, tăng cảm giác ngon miệng, tuyệt vời!
Hướng dẫn các bạn cách xào gan heo thơm ngon mà không ngấy
Làm thế nào để viên thịt không bị bở ra? Sau đây là bí quyết giúp món thịt viên ngon hơn
Món thịt lợn hấp này, người già hay trẻ nhỏ đều thích