Giá trị dinh dưỡng của trứng rất cao, một quả trứng có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhất là đối với trẻ em đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, ăn thường xuyên còn có thể thúc đẩy phát triển trí não và học thông minh hơn.
Có nhiều cách để nấu trứng, trong đó phổ biến nhất là trứng luộc, trứng rán, hấp trứng… nhưng đừng chỉ luộc trứng, hãy thêm 1 hộp sữa để tạo thành một chiếc bánh pudding ngọt ngào, mềm và tan chảy trong miệng của bạn.
Đầu tiên, phiên bản bánh pudding nướng lò
Nguyên liệu: 2 lòng đỏ trứng gà, 180 gam sữa, 10 gam đường.
Các bước thực hành:
1. Đổ ba nguyên liệu trên vào tô, dùng máy đánh trứng khuấy đều, sau đó dùng rây lọc cả hai mặt để hương vị thơm và mịn hơn.
2. Đổ bột bánh đã lọc vào tô nướng, làm nóng lò trước 5 phút, cho tô bột bánh vào giữa lò, nhiệt độ để lên xuống 200 độ, nướng 20 phút trước khi ăn.
2. Phiên bản bánh pudding vị sữa
Nguyên liệu: hai quả trứng, 250ml sữa, 10g đường phèn.
Các bước thực hành:
1. Cho đường trắng vào trứng đánh tan, khuấy đều, cho sữa và nước cốt chanh vào, tiếp tục khuấy đều.
2. Dùng rây để rây hai lần, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và chọc thủng một vài lỗ.
3. Sau khi nước sôi, cho vào nồi hấp trên 12 phút, đun nhỏ lửa trong ba phút, cho một lượng dâu tây thái hạt lựu thích hợp để trang trí.
Cách làm pudding trứng sữa mà hôm nay mình chia sẻ với các bạn là xong, rất đơn giản lại mềm và ngon hơn so với hấp sữa trứng. Trứng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng ngày rất tiết kiệm, về cơ bản nhà nào cũng có, không lo không ăn được hàng ngày. Có bạn nói ở đây không có kem sữa tươi nên các bạn đừng lo nhé, nếu không có kem sữa thì có thể thay bằng sữa đặc, vị cũng rất ngon. Lượng đường trắng cho vào tùy theo sở thích, nếu thích ăn đồ ngọt thì sẽ cho nhiều hơn, nếu thấy ngọt quá thì có thể giảm lượng đường trắng cho phù hợp.