Khi nói đến các nhà hàng thức ăn nhanh và chợ đêm, món ăn chính phổ biến nhất cơm chiên trứng chắc chắn đứng đầu.
Mặc dù nguyên liệu của cơm chiên trứng mỗi nơi khác nhau, nhưng hương vị đều giống nhau, đó là hạt cơm vàng, bóng dầu, sáng đẹp và có vị mặn, thơm. Cách chế biến lại cơm thừa này đã chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ ăn uống.
Nhưng món cơm chiên trứng do nhiều người làm tại nhà không chỉ không đúng vị mà cơm còn dính vào nhau, ăn không thấy ngon miệng chút nào.
Hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho các bạn kỹ năng làm món cơm chiên trứng của đầu bếp nổi tiếng, món cơm chiên trứng được làm theo cách này rất ngon về hương vị, kết cấu và hình thức.
Cơm chiên trứng
Chuẩn bị 1 bát cơm thừa, 2 quả trứng, đậu xanh (đậu hà lan), ngô hạt, cà rốt, xúc xích, tỏi, tôm, hành lá thái nhỏ, muối, dầu ăn, bột nêm. Bạn có thể thay đổi nguyên liệu theo khẩu vị riêng và thêm bớt những nguyên liệu yêu thích.
1. Đập 2 quả trứng vào bát, dùng dụng cụ tách lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng.
2. Đổ cơm vào âu lớn, cho 2 lòng đỏ trứng gà vào, đeo bao tay vào trộn đều tay cho cơm và lòng đỏ đều nhau, cơm bọc một lớp lòng đỏ trứng gà. Tại sao món cơm chiên trứng bên ngoài có màu vàng là do bước này.
3. Cắt nhỏ xúc xích, cà rốt, tôm, đậu xanh, hạt ngô và cà rốt rồi chần qua nước trong 3 phút.
Để ráo và để ráo.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, đầu tiên đổ lòng trắng trứng vào, dùng thìa khuấy nhanh tay, chiên vàng rồi cho tôm vào, thêm đậu xanh, hạt ngô, cà rốt thái hạt lựu, xúc xích sau khi tôm ngả màu, cho vào xào nhanh và chín đều.
5. Đổ cơm đã chế biến vào, vặn lửa lớn và xào nhanh trong nửa phút để cơm và các nguyên liệu được trộn đều, nhớ vặn lửa lớn để cơm rang có các hạt cơm tơi và chắc.
6. Cơm đã chín nên chỉ cần chiên cho đến khi các hạt tách ra, nêm một lượng muối và bột nêm vừa ăn, rắc hành lá thái nhỏ lên trên để tăng màu sắc, xào nhanh là có thể dọn ra đĩa.
Tóm tắt các kỹ năng
Mọi người đều có thể làm cơm chiên trứng, nhưng có rất nhiều thủ thuật để làm món này. Quay trở lại câu hỏi vừa rồi, nên chiên trứng hay chiên cơm trước? Thực tế là không đúng, muốn món ăn đẹp và ngon thì trước tiên bạn nên trộn lòng đỏ trứng và cơm với nhau. Những người thường xuyên nướng bánh chắc hẳn khi nướng bánh mì sẽ dùng lòng đỏ trứng gà để tạo màu nhằm đạt hiệu quả vàng đều.
Đối với cơm chiên cũng vậy, cơm sau khi được bọc trong lòng đỏ trứng thì khi chiên sẽ có màu vàng nâu, sau khi đun nóng thì lòng đỏ trứng sẽ đông lại, có thể làm cơm không dính vào nhau và tách các hạt.
Trên đây là nội dung chia sẻ về vấn đề này, cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong những số tiếp theo!