Đẻ 2 con mới phát hiện chồng nợ nần chồng chất, vợ muốn ly hôn nhưng bị dân mạng ‘ném đá’

Đẻ 2 con mới phát hiện chồng nợ nần chồng chất, vợ muốn ly hôn nhưng bị dân mạng ‘ném đá’

Nhiều người cho rằng người vợ nên cùng chồng vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Mới đây, một người phụ nữ gây chú ý khi chia sẻ trên diễn đàn chuyện ly hôn chồng: “Có ai ly hôn nhưng vẫn ở chung nhà với chồng cũ vì con không? Mình và chồng kết hôn được 3 năm, có 2 con. Thời gian sau cưới chỉ ăn rồi đẻ, với dịch Covid nữa nên mình ở nhà chăm con tiện thể cơm nước dọn dẹp. Vừa rồi là năm xui tháng hạn của chồng mình, làm ăn thất bát thua lỗ mất nhà mất xe mất uy tín… Nói chung mất tất cả. Giờ cả nhà phải đi ở nhà thuê, làm lại từ đầu. Tất cả mọi chuyện đến với mình như 1 cơn ác mộng, vì tất cả những chuyện xảy ra mình không hề biết, 1 mình chồng mình làm ra.

Nói tới đây các chị sẽ thắc mắc là làm vợ, tay hòm chìa khoá sao không biết. Nhưng thật sự trước khi cưới nhà cửa, xe cộ cũng là tài sản trước hôn nhân, công việc chồng mình đang làm cũng như vậy nên mình không tiện hỏi sâu, thêm việc sinh 2 bé liên tục, mình không có thời gian.

Sau này vỡ ra, mình biết và có hỏi thì chồng mình nói không đúng sự thật, kiểu như thua lỗ 10 thì chỉ nói 1,2. Sau đó còn gây thêm đống nợ để mất nhà mất xe, cũng không nói mình 1 tiếng nào. Tất cả những chuyện mình biết đều từ người ngoài, con nợ tới nhà kiếm. Mình thật sự quá bế tắc và mệt mỏi, vì ở ngoài ai cũng nghĩ mình may mắn khi lấy được chồng có kinh tế, nhưng sự thật thì không ai hiểu. Bố mẹ chồng thì lúc nào cũng nói là vợ chồng làm cái gì để đến nông nổi như vậy, trong khi mình không biết gì. Cái mình thất vọng ở đây là chồng không coi trọng mình, không chia sẻ mặc dù mình có hỏi, rồi nói dối hết lần này đến lần khác. Mình quá mất lòng tin, giờ có nói gì mình cũng không thể tin được, lúc nào cũng lấp liếm cho qua chuyện.

Mình muốn ly hôn không phải vì chồng mình trắng tay (hoàn cảnh như trên cũng 2 năm rồi), chỉ là do mình không có lòng tin nữa, mình quá mệt mỏi với những lời hứa. Cái cảm giác chuyện gia đình mình mà mình không hề biết gì, phải nghe từ người ngoài nó khốn khổ đến mức nào mà bản thân mình không dưới 10 lần phải chịu đựng. Tới thời điểm này, sức chịu đựng của mình không còn nữa. Nhưng vì 2 con còn quá nhỏ, mà chồng mình lại rất thương con, 2 đứa cũng rất quấn bố, mình không nỡ. Mình định khi nào trả xong nợ thì mình sẽ ôm con đi, vì mình không thể sống như vậy được nữa, quá mệt mỏi và ngột ngạt. Quan điểm của mình là khi mình sống hạnh phúc thì con mình cũng sẽ được sống hạnh phúc, chứ không phải đủ cha đủ mẹ nhưng cha mẹ nó cứ đày đọa nhau, dằn vặt nhau. Mọi người cho mình ý kiến với”.

chồng nợ nần, ly hôn chồng, ly hôn

Vợ muốn ly hôn vì chồng giấu chuyện nợ nần.

Dưới bình luận, nhiều người lại cho rằng cô gái này ích kỷ, nên động viên chồng cùng vượt qua khó khăn chứ không phải chọn cách ly hôn.

“Nói thật đọc từng câu từng chữ là thấy bạn kém cỏi và có suy nghĩ thiển cận – ích kỉ. Thứ 1, bạn đang muốn chứng tỏ là ôi chồng mình gây ra mọi chuyện mà mình có biết gì đâu, sao bố mẹ chồng lại nói 2 đứa đấy là 1 cái ích kỉ. Đã đến nước thế rồi không biết thương chồng lại còn hơn thua rạch ròi ai làm ai không làm nữa cơ à? Thứ 2 là sao bạn không nghĩ bạn ở nhà ăn với trông con không biết gì về công việc của chồng bạn thì chồng bạn kể cho bạn biết cũng có giúp được gì không? Chồng bạn thương bạn, sợ bạn lo lắng mới không dám nói cho bạn biết!”, “Chồng bạn đang vì bạn và không muốn bạn phải lo lắng. Khó khăn rồi sẽ qua nhưng kiếm được người chồng tử tế thì rất khó đó bạn ạ”, “Đây là góc nhìn của 1 con đàn bà ngu còn dưới góc nhìn của 1 người phụ nữ chín chắn sẽ khác và thông cảm”…. cư dân mạng bình luận.

chồng nợ nần, ly hôn chồng, ly hôn

chồng nợ nần, ly hôn chồng, ly hôn

chồng nợ nần, ly hôn chồng, ly hôn

Cư dân mạng cho rằng người vợ nên cùng chồng vượt qua khó khăn.

Xem thêm

 • chồng nợ nần, ly hôn chồng, ly hôn

  Trịnh Sảng khốn đốn vì nợ nần khi không bán được căn penthouse 530 tỷ đồng

 • chồng nợ nần, ly hôn chồng, ly hôn

  Bị bạn bè quay lưng, kiếm cớ khước từ trong lúc phá sản, chồng cũ Phi Thanh Vân rút ra một điều

 • chồng nợ nần, ly hôn chồng, ly hôn

  Huyền thoại Châu Tinh Trì nợ nần chồng chất ở tuổi 58

 • chồng nợ nần, ly hôn chồng, ly hôn

  Nợ nần chồng chất, chồng Từ Hy Viên ‘mượn rượu giải sầu’ sau khi đăng đàn nói xấu vợ

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)