Chỉ tốn khoảng 10 nghìn, bạn đã có thể làm ngay món đậu phụ kẹp rong biển thấm vị để đãi cả nhà.
Món đậu phụ kẹp rong biển, sốt thêm dầu hào mặn ngọt đảm bảo bắt cơm. Đây là lựa chọn hay giúp “đổi gió” cho bữa cơm nhà trong những ngày cuối năm:
Nguyên liệu:
– 1 lá rong biển.
– 3 miếng đậu phụ trắng.
– Dầu hào, đường, tương ớt, nước tương.
– Mè trắng.
Cách làm:
Đậu phụ cuộn rong biển – món ngon gợi ý cho bạn đổi vị thực đơn ăn uống của gia đình.
Bước 1: Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn khoảng 1cm. Lá rong biển cắt thành miếng dài khoảng 2-3cm. Làm sao cuốn rong biển dài bằng 1/3 miếng đậu phụ.
Bước 2: Lấy lá rong biển cuộn quanh thân đậu hũ. Sau đó, lăn đều đậu hũ qua bột bắp.
Bước 3: Pha sốt: Cho 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước vào khuấy đều trên bếp cho hỗn hợp tan.
Bước 4: Cho khoảng 100ml dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên. Trở mặt đậu phụ để tránh đậu bị cháy.
Bước 5: Cho nước sốt vào đậu phụ, để lửa nhỏ. Trở đều cho đến khi sốt thấm đẫm vào đậu là được Rắc thêm mè trắng đã rang vào và thưởng thức.
Xem thêm
Mách nhỏ chị em cách làm món đùi gà, chân giò ủ muối ngon xuất sắc mà công thức không hề khó
Giới thiệu 3 cách ăn trứng đặc biệt ngon, bổ và tốt cho sức khỏe, trẻ rất thích ăn
Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa
Khoai lang rất tốt nhưng bác sĩ lại nhắc nhở tuyệt đối không được ăn chung với thứ này, bạn hãy nhớ nằm lòng sau khi biết sự thật