Đầu cánh gà nhiều thịt và ít xương, làm theo cách này, đảm bảo trẻ con rất thích, thậm chí ăn vài cái vẫn thèm

Đầu cánh gà nhiều thịt và ít xương, làm theo cách này, đảm bảo trẻ con rất thích, thậm chí ăn vài cái vẫn thèm

Đầu cánh là phần nối với thân cánh gà, chỉ có một xương, nhiều thịt, ăn ngon hơn, giá cũng rẻ hơn nhiều so với cánh. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một cách ăn quen thuộc từ cánh gà, hương vị hấp dẫn, màu đỏ đẹp, cắn một miếng là đã thấy ngon, đặc biệt thích hợp với trẻ con.

Cách làm không khó, chỉ cần vài bước là có thể làm được.

Phương pháp cụ thể

Bước đầu tiên: chuẩn bị nguyên liệu: 600 gam đầu cánh gà, lượng đường phèn thích hợp, một ít gừng.

cánh gà, đầu cánh gà, cánh gà om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 2: Cho đầu cánh gà vào chảo dưới vòi nước lạnh, đổ một thìa rượu nấu ăn, vớt đầu cánh gà sau khi đun lửa liu riu.

cánh gà, đầu cánh gà, cánh gà om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 3: Đổ một ít dầu vào đáy nồi, sau đó cho đường phèn vào nồi, bắt đầu xào chưng trên lửa nhỏ.

cánh gà, đầu cánh gà, cánh gà om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 4: Chiên cho đến khi đường phèn tan chảy và chuyển sang màu vàng như trong hình.

cánh gà, đầu cánh gà, cánh gà om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 5: Cho đầu cánh gà vào nồi chiên chín đều.

Sau đó cho các lát gừng vào nồi xào đều.

cánh gà, đầu cánh gà, cánh gà om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 6: Đổ một bát con nước vào nồi, sau đó cho 1 thìa xì dầu đen và 1 thìa muối vừa ăn.

cánh gà, đầu cánh gà, cánh gà om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 7: Đậy vung, vặn lửa nhỏ đun trong 15 phút.

cánh gà, đầu cánh gà, cánh gà om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 8: Thu lấy nước cốt.

cánh gà, đầu cánh gà, cánh gà om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước 9: Tắt bếp và gắp ra đĩa.

cánh gà, đầu cánh gà, cánh gà om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

cánh gà, đầu cánh gà, cánh gà om, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Nói thêm:

1. Có thể thay đường phèn bằng đường trắng, lượng đường tùy sở thích. Thường thì màu của đường trắng sau khi nấu sẽ không sáng đẹp như đường phèn.

2. Để thu nước cốt có nghĩa là chuyển phần súp dư thừa trong nồi sang nhiệt độ cao và nhanh chóng thu gom khô. Phần đầu cánh gà kho này nên xào liên tục khi lấy nước cốt, thứ nhất là để không bị nát, thứ hai là để nước súp bám đều vào đầu cánh gà, để nước dùng có vị ngon và đẹp mắt.

Autran (Theo Công lý & xã hội)