Khi hầm chân giò, bạn cần phải nắm rõ mẹo nhỏ sau đây, món ăn mới thơm ngon, mềm ngọt.
Chân giò là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của mỗi gia đình, nó chứa rất nhiều collagen, có tác dụng làm đẹp da. Có nhiều cách nấu chân giò, có thể om, nấu canh hoặc hầm. Tuy nhiên, rất nhiều chị em gặp trường hợp hầm chân giò không được mềm và ngon. Một đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ, vấn đề nằm ở chỗ gia vị, nếu bạn nêm không đúng thì món ăn sẽ khó hoàn hảo.
Nguyên liệu: Chân giò, dấm trắng, muối, gừng thái sợi, hành lá, rượu nấu ăn.
Cách bước thực hiện:
Đầu tiên, chúng ta nướng chân giò để sạch lông, nếu không sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng khi ăn, sau đó rửa với nước sạch, chặt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi. Đổ nước sạch vào, thêm gừng thái sợi, rượu nấu ăn, giấm trắng, muối vừa đủ, dùng thìa khuấy đều rồi đun lửa lớn, hớt bỏ bọt, sau đó đổ ra rửa lại bằng nước sạch.
Cho lại lượng nước vừa đủ vào nồi, cho chân giò vào, thêm hành tím, gừng thái chỉ và đường trắng vào đun sôi. Những nguyên liệu này sẽ giúp chân giò mềm hơn. Khi nước sôi, cho thêm một lượng muối thích hợp và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Khi hết thời gian, giò sẽ thơm mềm là bạn thưởng thức được rồi.
Lời khuyên
1. Nhớ phải nướng chân giò trên bếp lửa để đốt sạch lông.
2. Khi chần chân giò, việc cho thêm lát gừng và rượu nấu ăn vào giúp khử mùi tanh hiệu quả.
3. Khi hầm chân giò, không nên chỉ cho muối, thêm chút đường sẽ làm tăng tốc độ mềm của chân giò, giúp ngon hơn.
Xem thêm
Nó có nhiều collagen hơn chân giò lợn, không nhớt và ăn rất ngon, chị em đừng bỏ qua nhé, còn tốt hơn cả đắp mặt nạ
Ăn trứng gà cùng với ‘nó’ tay chân không còn lạnh! Làm ấm cơ thể và dạ dày, mùa đông chị em nên ăn nhiều hơn
Chân giò hầm gừng Quảng Đông, đỉnh cao ẩm thực, đơn giản mà tinh túy
Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng