Món thịt nướng mềm thơm nức mũi với hương vị đậm đà, cách làm lại vô cùng đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian sẽ khiến gia đình bạn thích mê.
Nguyên liệu:
600gr thịt ba chỉ.
2 cây sả.
1 củ hành khô.
1 nhánh gừng .
1 củ tỏi.
1 thìa nước mắm .
1 chút bột nêm, muối, tiêu.
Ớt sừng, nếu thích ăn cay.
1 chút nước màu kho cá.
Món thịt nướng vừa mềm vừa thơm ngon.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì, rửa thật sạch và thấm khô sau đó thái thịt thành những miếng mỏng.
Sả đập dập rồi băm nhỏ, ớt sừng và tỏi, hành khô, gừng cạo vỏ băm thật nhỏ.
Bước 2:
Cho thịt vào tô cùng với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3 :
Bật lò nướng làm nóng lò trước khi xếp thịt vào vỉ nướng, hoặc bạn có thể nướng thịt bằng than hoa sẽ rất ngon nhé. Nướng tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng bắt mắt và thơm lừng là món thịt nướng của bạn đã hoàn thành. Thịt nướng là món ăn rất dễ ăn, bạn có thể dùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Xem thêm
Cách ăn thịt ba chỉ kiểu mới, chỉ cần cắn một miếng là nghiện, bên ngoài càng mềm, nhai càng thơm, cách làm đơn giản mà ngon
Cách làm món thịt xiên lá mắc mật nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon lạ miệng
Công thức làm thịt nướng lá mắc mật ăn kèm sốt me đảm bảo ai trong gia đình cũng mê
Ngày mát trời nhà mình rất thích ăn món thịt ba chỉ thế này, càng nhai càng giòn ngon