Món thịt heo nướng hành thơm lừng, ăn mềm, đậm đà gia vị nhưng không phải ai cũng làm được nếu khâu ướp gia vị chưa đúng.
Nguyên liệu:
1 kg thịt heo loại ba chỉ, không da.
5 nhánh hành lá (lựa nhánh to to).
4 tép tỏi.
1 củ hành tím.
2 phần gốc ngò.
1 muỗng cà phê hạt tiêu.
Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu (nước tương), 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
Món thịt heo nướng hành thơm nức mũi, ăn kèm bún cực ngon.
Cách làm
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2,5 mm chiều dài khoảng1/2 gang tay. Cho thịt vào âu cùng hành lá thái khúc.
Bước 2: Hành tím, tỏi, tiêu và phần gốc ngò rửa sạch cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào âu thịt heo cùng gia vị trộn đều. Để âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm.
Bước 3: Xiên thịt và hành vào cây, xếp lên khay có lót giấy kiếng đã thoa ít dầu.
Bước 4: Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 20-25 phút. Thịt chín vàng thơm thì tắt lò, lấy khay thịt ra.
Trình bày: Thịt heo nướng hành cho ra dĩa, rắc thêm ít hành là. Để thêm ít xà lách, đồ chua và bún. Khi ăn chấm hoặc chan thêm nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn ảnh: Lam Anh
Xem thêm
Hãy nhớ bước quan trọng của món thịt heo xào! Thịt heo xào không có dầu mỡ và ăn ngon hơn
Đừng thêm dầu và nước khi làm món thịt kho tàu, hãy cho ‘1 thứ này’ thay thế, món thịt heo kho sẽ mềm và ngon hơn
Loại gia vị này chính là ‘kẻ thù không đội trời chung’ của món thịt heo kho, dạy bạn cách làm đúng cách, thịt mềm nhũn
Công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm lừng, thịt mềm, ăn một lần là mê