Món gà nướng phô mai Hàn Quốc đang làm mưa làm gió hiện nay. Vào mùa dịch, bạn cũng có thể thử làm món ăn này ở nhà.
Nguyên liệu:
400g ức gà
150g bánh gạo Hàn Quốc
100g phô mai mozzarella
Hành lá, tỏi
1 muỗng tương ớt Hàn Quốc
1 muỗng nước tương
1/2 muỗng đường
1 muỗng ớt bột Hàn Quốc
1 muống mật ong
1/2 muỗng dầu ăn
1/4 muỗng hạt tiêu
Món gà nướng phô mai đang được nhiều bạn trẻ yêu thích.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt gà
Xắt thịt gà thành miếng vuông vừa ăn. Băm nhỏ tỏi ướp vào thịt gà cùng với tương ớt Hàn Quốc, nước tương, đường, ớt bột Hàn Quốc, mật ong, hạt tiêu. Trộn đều tất cả cho thấm gia vị. Bạn có thể tham khảo thêm 7 cách ướp gà nướng để món ăn ngon, hấp dẫn hơn.
Bước 2: Nấu thịt gà và bánh gạo
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho phần gà trên vào đảo đều trong 30 giây. Cho tiếp bánh gạo vào, đảo đều cho thấm gia vị và nấu ở lửa vừa thêm 2 phút.
Bước 3: Thêm phô mai và đút lò
Bào sợi hoặc xắt nhỏ phần phô mai mozzarella.
Cho phần gà và bánh gạo trên vào chảo gang (nếu không có chảo gang bạn có thể thay thế bằng chảo chống dính bình thường) và rắc phô mai mozzarella phủ kín bề mặt.
Nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong 1 phút 30 giây, khi thấy phô mai tan chảy và sôi lên là được. Rắc lên bề mặt một ít hành xắt nhuyễn cho thêm phần bắt mắt.
Thành phẩm
Gà nướng phô mai Hàn Quốc được biến tấu từ món Gà rán Hàn Quốc hay gà chiên Hàn Quốc, còn gọi là chikin.
Đây là một món gà rán có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món gà được chiên giòn cùng xốt cay ngọt trong ẩm thực Hàn Quốc, có thể sử dụng bất cứ phần thịt gà nào để chế biến món ăn này, tuy nhiên phần thịt ức là phù hợp nhất vì không có xương.
Món gà phô mai Hàn Quốc hấp dẫn vừa ngon vừa dễ thực hiện. Vào bếp thực hiện ngay món ăn này và chia sẻ tác phẩm của bạn nào.
Xem thêm
Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu nhiều người sợ bén khét vì chưa biết cách làm hay này
Món đùi gà chiên mật ong bên ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt, cách làm cực nhanh và dễ dàng
Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?
Cánh gà nướng sẽ thơm mềm, ngon gấp bội nếu cho thứ này khi ướp, mẹo nhỏ không phải ai cũng biết