Thay vì bỏ đi lãng phí hay làm những món thông thường, bạn có thể tận dụng cơm thừa để làm món bánh bò thơm mềm, hấp dẫn.
Cách làm bánh bò bông mềm dẻo cực ngon:
Bánh bò dùng nóng hay nguội đều rất thơm và ngon.
Nguyên liệu
150 gr cơm (có thể tận dụng cơm nguội thừa không dùng đến).
155 gr bột gạo.
320 ml nước (bạn có thể dùng 1/2 nước + 1/2 nước cốt dừa).
1/2 muỗng cà phê muối.
110 gr đường.
1/2 muỗng cà phê vanilla.
1/2 muỗng cà phê bột nở.
5 gr men làm bánh mì.
Cách làm
Bước 1: Cơm cho vào máy sinh tố thêm nước, đường, muối xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây, đổ ra âu.
Bước 2: Bây giờ cho bột gạo, men, bột nở, vanilla vào âu nước cơm xay trộn đều. Lấy khăn phủ mặt âu bột, ủ 50 – 60 phút. Cần phải để bột nở sủi tăm thì mới hấp.
Bước 3: Sau khi âu bột sủi tăm các bạn khuấy đều, ủ thêm 40 phút nữa (ủ 2 lần, để bảo đảm thành công ngay mẻ bánh đầu tiên). Sau khi bột sủi tăm trở lại, bạn khuấy đều, trước khi đổ hỗn hợp ra chén có thoa chút dầu. Xếp các chén bột lên xửng.
Bước 4: Nấu một nồi nước, chờ nước sôi cho xửng bánh lên hấp 18 – 20 phút với lửa vừa, bánh chín, tắt bếp lấy xửng bánh ra và thưởng thức.
Nguồn ảnh: Lan Anh
Xem thêm
Món tôm cuộn bơ thơm ngon, dễ ăn, đặc biệt giúp trẻ em tăng trưởng chiều cao hiệu quả
Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh
Gà om xì dầu tươi ngon, bổ dưỡng, cách chế biến đơn giản, ăn một lần rồi còn muốn ăn nữa
Làm thế nào để hết tanh khi luộc tôm? Không nên chỉ cho rượu nấu ăn, cộng với 3 thứ này thì thịt tôm sẽ mềm và ngon