Đây là món ăn rất đơn giản, có cả thịt và rau, khi ăn có hương vị ngọt đậm đà.
Nguyên liệu: Thịt heo, cơm, khoai tây, cà rốt, nấm hương, dầu ăn, đường, xì dầu, muối ăn, dầu hào, hạt tiêu.
Các bước sản xuất:
1. Đầu tiên, bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để làm món cơm hầm thịt heo. Chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ, lượng gạo vừa phải, một củ khoai tây và 1 củ cà rốt, nấm hương, lượng dầu ăn, đường, muối ăn, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu.
2. Rửa sạch thị ba chỉ, sau đó thái thành từng miếng, độ dài của miếng thịt heo vừa ăn.
3. Tiếp theo, thái khoai tây, cà rốt, nấm hương thành từng khúc nhỏ.
4. Chiên thịt heo chín vừa phải.
5. Sau đó, cho các nguyên liệu nấm, cà rốt, khoai tây vào xào cùng cho chín. Nêm các gia vị như đường, muối, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu cho vừa ăn. Để món ăn lên màu, bạn có thể sử dụng một chút kẹo đắng.
6. Cho tất cả vào nồi cơm điện, cho thêm gạo và một lượng nước vừa đủ, nấu cho đến khi cơm chín. Trước khi ăn, bạn có thể trộn đều cơm để được ngon hơn.
Lời khuyên:
– Nên chọn thịt heo ba chỉ vì có mỡ sẽ ngon hơn, nếu chọn thịt nạc khi nấu lên sẽ bị xác.
– Kiểm soát lượng nước, không nên cho nhiều nếu không cơm sẽ bị nhão.
Xem thêm
Cách làm thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh
Cơm thừa đừng mang chiên với trứng, làm ngay món bánh này cả người lớn trẻ em đều thích, bổ dưỡng và cũng không gây ngán
Học làm cá bống kho tiêu: Món ăn đưa cơm ngày se lạnh
Cho 1 chiếc chân giò vào nồi cơm điện, không thêm một giọt nước, bạn sẽ bất ngờ với vị thơm ngon, ăn không còn nước cốt