Chuối chín không ăn hết đem trộn cùng bột làm bánh hấp đảm bảo ‘nghiện’

Chuối chín không ăn hết đem trộn cùng bột làm bánh hấp đảm bảo ‘nghiện’

Bánh chuối hấp ăn rất mềm, dai nhẹ, độ ngọt cũng vừa phải, rất ngon. Nếu nhà có chuối chín mà không ăn hết bạn có thể thử làm món này vì khá đơn giản.

Mang hương vị ngọt, thơm, chuối không chỉ được dùng để tráng miệng mà còn được biến tấu thành nhiều loại bánh khác nhau. Trong đó, phải kể đến món bánh chuối thơm, mềm được nhiều người yêu thích. Công thức làm bánh chuối hấp cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu:

5-6 trái chuối (ngon nhất khi dùng chuối Tây).

80 gr bột sắn dây hay bột năng.

60 -80 ml nước.

80 gr đường.

1/4 muỗng cà phê muối.

1 chút xíu Saffron Powder tạo màu vàng.

Phần nước cốt dừa:

20 gr bột báng.

400 ml nước cốt dừa.

30 gr đường.

Lưu ý: Luộc và ngâm bột báng với nước cốt lá dứa để tạo màu xanh.

Cách làm:

bánh chuối, cách làm bánh từ chuối, bánh chuối hấp

Bước 1: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho bột báng vào luộc 10 phút. Tắt bếp, đổ bột báng ra rổ. Sau đó, cho nuớc cốt dừa và đường vào nồi, bắt lên bếp nấu tan đường, sau đó cho bột báng vào khuấy đều, nước cốt dừa sôi nhẹ trở lại thì tắt bếp.

bánh chuối, cách làm bánh từ chuối, bánh chuối hấp

bánh chuối, cách làm bánh từ chuối, bánh chuối hấp

Bước 2: Chuối lột vỏ, tước chỉ cắt lát không quá dày cho vào âu cùng muối, đường, bột sắn dây và nước, dùng muôi trộn nhẹ một lúc để tất cả quyện vào nhau thành một hỗn hợp sánh. Đổ hỗn hợp hay vào khuộn có thoa chút dầu hoặc lót màn thực phẩm.

bánh chuối, cách làm bánh từ chuối, bánh chuối hấp

Bước 3: Nấu một nồi nước, chờ nước sôi cho khay bánh vào xửng, đậy nắp hấp 25 phút. Bánh chín, tắt bếp lấy khay bánh ra, để nguội mới cắt miếng.

bánh chuối, cách làm bánh từ chuối, bánh chuối hấp

Cho bánh chuối hấp cho ra đĩa, chan nước cốt dừa bột báng, rắc thêm ít đậu phụng (lạc) rang giã nhỏ và thưởng thức.

Nguồn ảnh: Lan Anh

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)