Món đuôi lợn hầm bia vừa dễ làm lại là món nhậu nhiều đấng mày râu yêu thích.
Nguyên liệu:
Đuôi lợn: 500g
Bia: 1 lon
Hành khô: 1 củ
Tỏi: 1 củ nhỏ
Gừng: 1 củ nhỏ
Quế: 1 thanh
Hoa hồi: 2 cánh
Tiêu hạt: 1/2 thìa canh
Xì dầu: 2 thìa canh
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
Đường: 1 thìa cà phê
Giấm: 2 thìa canh
Nước hàng (nước màu): 1 thìa cà phê
Muối, dầu ăn
Món đuôi lợn hầm bia thơm ngon, miếng thịt mềm ngậy.
Cách làm:
– Đuôi lợn làm sạch, cạo kĩ phần da. Chặt miếng vừa ăn.
– Đun nồi nước sôi, cho giấm và gừng cắt lát vào nồi. Thả đuôi lợn đã chặt miếng vào đun sôi tầm 3 phút để làm sạch và khử mùi hôi. Sau đó đổ đuôi lợn ra rổ, rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, rồi để ráo.
– Hành, tỏi băm nhuyễn cho vào nồi phi thơm với dầu ăn. Cho đuôi lợn vào xào sơ, nêm xì dầu, hạt nêm, đường vào nồi. Đảo đều cho đuôi lợn ngấm gia vị.
– Đổ lon bia vào nồi, mức bia xâm xấp ngang phần đuôi lợn là được. Nếu ít bia thì có thể cho thêm xíu nước. Cho quế, hoa hồi, tiêu hạt, nước hàng vào đun cùng.
– Mở vung đun tới khi sôi thì hớt hết bọt. Đậy kín vung, hạ lửa vừa hầm khoảng 30 phút. Khi phần thịt đuôi lợn mềm, nước hơi sền sệt là được. Các bạn lưu ý là nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé! Đuôi lợn chỉ nên hầm chín mềm 1 chút chứ không nên hầm nhừ, khi ăn rất ngán.
– Khi tắt bếp thì múc đuôi lợn hầm bia ra bát, cho thêm ớt nếu bạn muốn ăn cay! Món ăn sẽ ngon miệng hơn khi ăn nóng.
Kết quả: Miếng đuôi lợn hầm bia có mùi thơm rất đặc biệt. Miếng thịt mềm ngậy kết hợp với hương vị quế, hồi, tiêu làm cho món ăn hấp dẫn hơn rất nhiều. Thịt có màu cánh gián nhẹ. Nhâm nhi miếng đuôi lợn hầm bia cùng với 1 lon bia lạnh thì rất tuyệt.
Xem thêm