Nói đến cá chiên thì nhiều bạn hay chiên trực tiếp, đơn giản và dễ dàng nhưng cá chiên không ngon lắm. Trên thực tế, muốn món cá chiên ngon thì cách đúng là bạn phải bọc bột lại, khi làm bột thì cho thêm 2 thứ nữa. Sau khi bắc ra khỏi chảo sẽ giòn, khi nguội ăn sẽ rất ngon.
Cá chiên giòn rụm, ăn xương cá không bị hóc.
Cách chiên cá tại nhà:
Chuẩn bị lượng cá vừa phải, cố gắng càng tươi càng tốt, mổ bụng, bỏ nội tạng, túi mật và vảy cá, rửa lại bằng nước sạch, để róc nước.
Bóc vỏ củ hành lá, rửa sạch và cắt thành từng lát, gừng gọt vỏ rửa sạch cắt thành từng lát mỏng và cho cùng cá vào một âu sạch lớn, đổ rượu nấu ăn và muối vừa đủ vào.
Đảo đều và ướp trong khoảng 2-3 tiếng. Thời gian càng lâu cá sẽ càng ngon. Sau khi ướp xong các bạn nhớ bỏ hành lá và gừng thái sợi nhé vì 2 thứ này khi chiên trên chảo sẽ rất đắng.
Ngoài ra, bạn chuẩn bị một âu sạch lớn, đập vài quả trứng thành dung dịch trứng mịn, sau đó đổ một lượng bột mì và tinh bột thích hợp vào, cho thêm một ít bột nở, vài giọt dầu ăn. Đảo đều để tạo thành bột, nhớ đừng làm bột đặc quá, Cho cá đã ướp vào bột đảo đều để bột bám phủ đều cá.
Đổ thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cá đã bọc bột vào chiên từ từ cho đến khi cá chuyển sang màu nâu vàng thì vớt ra đĩa.
Mẹo nấu ăn:
Khi chiên cá để làm bột, bạn nhớ thêm hai thứ là dầu ăn và bột nở. Có thể làm cho cá chiên vừa giòn vừa thơm, lại không bị thấm dầu nên ăn sẽ thấy sảng khoái hơn.