Vị đậm đà của gia vị quyện đều với hương thơm của tỏi, chút cay nồng của ớt làm cho món cá chiên trở nên độc đáo, đậm đà hơn bao giờ hết.
Từng miếng thịt cá rắn chắc, thấm đều sốt ở mặn ngọt cay cay, ăn cùng cơm trắng thì tuyệt ngon.
Món cá chiên tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn.
– Nguyên liệu: 1 con cá, 1 mẩu gừng, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, hành lá, 1 củ tỏi.
Gia vị: Rượu, muối, sốt ớt , bột nêm vị gà, đường, dầu ăn , tinh bột , nước tương.
– Cách chế biến:
Bước 1: Cá sơ chế sạch, cắt khúc rồi ướp với chút muối, rượu nấu ăn, nước tương trong một đêm. Cá sau khi ướp thêm chút tinh bột vào trộn đều.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã trộn tinh bột vào chiên chín vàng giòn thì vớt cá ra đĩa.
Bước 3: Ớt xanh, ớt đỏ, gừng thái lát, tỏi băm nhỏ, gốc hành sơ chế sạch. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho ớt, tỏi, hành, gừng vào xào thơm.
Bước 4: Thêm chút sốt ớt, muối, bột nêm vị gà và đường vào đảo đều. Sau đó đổ cá vào đảo chung cho cá thấm sốt ớt rồi rắc chút vừng trắng vào là xong. Cho cá ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Xem thêm
Khi rán cá, bạn đừng chỉ rửa sạch mà cho vào chảo rán, hãy làm thêm hai bước nữa để không bị hỏng da và thịt cá
Cách làm cá chiên ngon? Cho cá vào chảo chiên trực tiếp là sai, dạy bạn một mẹo nhỏ, cá giòn và ngon
Làm bún cá tại nhà, nhiều người bỏ qua bước này bảo sao miếng cá chiên trắng nhợt, không giòn ngon
Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá