Chân giò hầm gừng là món ăn nổi tiếng ở Quảng Đông – Trung Quốc, ngoài hương vị thơm ngon còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách chế biến món ăn độc đáo, thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt chân giờ, gừng, trứng gà, giấm đen, giấm gạo
Cách thực hiện:
Bước 1: Sau khi chân giò được chặt thành từng khúc, cho vào nước lạnh và đun sôi, thêm chút giấm gạo và chần qua trong khoảng 2 phút, sau đó cho ra ngoài, rửa sạch.
Bước 2: Trứng gà cũng được luộc chín, ngâm vào nước lạnh và bóc vỏ.
Bước 3: Cho một chút dầu vào chảo, cho gừng thái lát vào chiên đến khi có mùi thơm thì cho chân giò vào đảo đều khoảng 3 phút trên lửa lớn để khử mùi tanh.
Bước 4: Cho toàn bộ nguyên liệu gồm chân giò, gừng và trứng vào nồi áp suất, thêm giấm đen vào đến khi ngập 1/2 thịt chân giò.
Bước 5: Chọn chế độ hầm trong khoảng 1 tiếng, sau đó cho ra bát và thưởng thức.
Như vậy là món ăn với hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mềm, bùi hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn tuyệt vời này tới bạn bè, người thân nhé.
Xem thêm
Tự làm chè khoai lang thơm dẻo đãi cả nhà, cách làm cực đơn giản nhưng có bí quyết để món chè ngon chuẩn vị
Cánh gà coca, chần trước hay ướp trước? Rất nhiều người mắc lỗi, chẳng trách hương vị rất tệ
Nếu đã chán đậu rán, sao không thử 3 cách nấu đậu mới, ngon hơn thịt, bổ dưỡng và nhiều canxi
Mướp đắng xào với ‘nó’, ăn 3 lần trong tuần có tác dụng bổ gan, cải thiện thị lực, phòng chống ung thư