Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một cách làm đơn giản hơn với chân gà. Đó là chân gà om. Mọi người đã ăn nhiều cánh gà om rồi, không biết bạn đã ăn chân gà om chưa?
Thực ra, chân gà om ngon hơn nhiều so với cánh gà om, vì có nhiều móng hơn, ăn không bị ngấy và chân gà có nhiều gân hơn, vị rất ngon, dù dùng với rượu hay như một món ăn nhẹ, nó đều rất thú vị, bạn có thể tự nấu tại nhà.
Nếu bạn thích ăn cánh gà om, thì bạn cũng nên thử món chân gà om đơn giản này, bây giờ là chia sẻ công thức của nó, bạn có thể lưu lại làm thử khi có thời gian.
Nguyên liệu: 1 kg chân gà, 1 miếng gừng, 2 củ hành lá, một bát nhỏ rượu gạo, nước tương nhạt, dầu đậu phộng. Chân gà mình làm lần này thực sự rất ít nguyên liệu, dù ít nguyên liệu nhưng vị rất ngon, ăn rất hài lòng.
Các bước chi tiết như sau:
Bước đầu tiên: đầu tiên bạn chuẩn bị chân gà.
Chân gà sau khi rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ móng, móng chân gà bẩn, khó làm sạch, khi ăn dễ bị đứt miệng. Cắt ra rửa sạch vài lần, không chần, bạn có thể rửa qua 2 lần nước ấm, rửa xong để sang một bên cho ráo nước.
Bước 2: Bạn chuẩn bị một miếng gừng, rửa sạch gừng, gọt vỏ rồi thái lát mỏng, chuẩn bị 2 củ hành lá, rửa sạch và thái nhỏ (dùng gốc hành), sử dụng sau.
Bước 3: Đổ chân gà đã ráo nước ra tô lớn, đổ gừng hành, một bát nhỏ rượu gạo vào, thêm nước tương, có thể cho nhiều chút (chúng ta sẽ không thêm muối).
Bước 4: Chuẩn bị một cái xoong, rưới một chút dầu đậu phộng vào rồi đổ chân gà đã ướp vào hầm, không mất nhiều thời gian, màu sắc và độ bóng đẹp, hương vị thơm ngon đặc biệt.
Bước 5: Sau khi đổ chân gà và nước dùng vào, trộn đều, rồi đậy nắp lại, vặn lửa vừa – nhỏ và đun trong 8 phút.
Bước 6: Được rồi, nước sôi được 8 phút là có thể ngửi thấy mùi thơm phức, không cần mở nắp vung ra, cả phòng nồng nặc mùi thơm chảy nước miếng, nhưng chân gà vẫn chưa chín, bây giờ bạn hãy vặn nhỏ xuống. Nhiệt độ nhỏ nhất và đảo đều tay. Sau khi đảo đều, lật mặt gà lại, đậy nắp nồi và đun thêm 5 phút nữa, nhớ đun ở lửa nhỏ, nếu không sẽ bị dính và cháy.
Bước 7: Sắp hết thời gian rồi tắt bếp là có thể ăn trực tiếp được, muốn ăn hơi ngấy bạn cũng đậy vung lại đun thêm một lúc vì thịt hầm có độ nóng tốt. Sau khi đun lửa nhỏ hơn mười phút, chân gà rất mềm và nhừ.
Món chân gà hầm rượu gạo này đã sẵn sàng, bạn nào thích thì thử nhé! Đơn giản và dễ làm, hương vị rất thơm ngon ăn mà không ngấy.