Chân gà chiên sả giòn rụm, công thức dễ không tưởng

Chân gà chiên sả giòn rụm, công thức dễ không tưởng

Món chân gà chiên sả giòn rụm chấm muối chanh ớt vô cùng hấp dẫn và có công thức dễ không tưởng.

Nguyên liệu:

Chân gà công nghiệp to: 10 chiếc

Sả: 5 củ

Lá chanh: 5 lá

Lòng đỏ trứng gà: 1

Bột chiên giòn khô: 1 thìa ăn cơm

Mì chính: 1 thìa cafe

Muối chấm hảo hảo, ớt, chanh

chân gà chiên sả, công thức chân gà chiên sả, món ngon từ chân gà

Chân gà chiên sả ớt giòm rụm, thơm ngon.

Cách làm:

– Chân gà rửa sạch với muối chặt làm đôi hoặc chặt dọc ống xương.

chân gà chiên sả, công thức chân gà chiên sả, món ngon từ chân gà

– Ướp chân gà với một chút mì chính, lòng đỏ trứng gà 20 phút.

– Sả thái dọc, chéo tuỳ ý xao vàng với dầu ăn rồi vớt ra để riêng, lọc lại dầu ăn để lát chiên chân.

– Lá chanh thái sợi nhỏ.

– Cho 1 thìa ăn cơm bột chiên giòn khô vào chân gà trộn đều.

– Lấy dầu ăn chiên sả cho chân gà vào chiên, đảm bảo dầu ngập chân gà. Chiên lửa vừa cho đến khi vàng đều giòn.

chân gà chiên sả, công thức chân gà chiên sả, món ngon từ chân gà

– Cho ra bát rắc sả lên xóc đều (rắc bột rang muối nếu thích), bày ra đĩa và rắc lá chanh lên rồi chấm muối chanh ớt nghiện luôn.

chân gà chiên sả, công thức chân gà chiên sả, món ngon từ chân gà

chân gà chiên sả, công thức chân gà chiên sả, món ngon từ chân gà

Nguồn ảnh: Trang Lê

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)