Món chân gà chiên sả giòn rụm chấm muối chanh ớt vô cùng hấp dẫn và có công thức dễ không tưởng.
Nguyên liệu:
Chân gà công nghiệp to: 10 chiếc
Sả: 5 củ
Lá chanh: 5 lá
Lòng đỏ trứng gà: 1
Bột chiên giòn khô: 1 thìa ăn cơm
Mì chính: 1 thìa cafe
Muối chấm hảo hảo, ớt, chanh
Chân gà chiên sả ớt giòm rụm, thơm ngon.
Cách làm:
– Chân gà rửa sạch với muối chặt làm đôi hoặc chặt dọc ống xương.
– Ướp chân gà với một chút mì chính, lòng đỏ trứng gà 20 phút.
– Sả thái dọc, chéo tuỳ ý xao vàng với dầu ăn rồi vớt ra để riêng, lọc lại dầu ăn để lát chiên chân.
– Lá chanh thái sợi nhỏ.
– Cho 1 thìa ăn cơm bột chiên giòn khô vào chân gà trộn đều.
– Lấy dầu ăn chiên sả cho chân gà vào chiên, đảm bảo dầu ngập chân gà. Chiên lửa vừa cho đến khi vàng đều giòn.
– Cho ra bát rắc sả lên xóc đều (rắc bột rang muối nếu thích), bày ra đĩa và rắc lá chanh lên rồi chấm muối chanh ớt nghiện luôn.
Nguồn ảnh: Trang Lê
Xem thêm
Chân gà làm theo cách này ngon hơn, không bị chảy một giọt nước, thơm ngon bổ dưỡng, đơn giản mà ngon
Làm món chân gà nướng thơm ngon bằng nồi chiên không dầu, đừng bỏ qua bước quan trọng này!
Võ Hoàng Yến đi chợ ở Mỹ để làm món chân gà ngâm sả tắc, ‘dằn mặt’ những người chê cô không biết nấu ăn
Cách làm nộm chân gà rút xương giòn sần sật ngon như ngoài hàng