Thành phẩm là món thịt đông mềm, trong veo, giòn dai hấp dẫn, cực kỳ kích thích vị giác.
Cách nấu thịt đông miền Bắc truyền thống gồm chân giò, tai heo, mộc nhĩ, nấm hương. Tuy nhiên, trong công thức dưới đây, gợi ý cho bạn cách nấu thịt đông kết hợp giữa chân giò và thịt gà thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
– Bắp giò trước: 2 cái.
– Gà mái: 1 con tầm 1,5kg (chọn con da vàng).
– Nửa kg bì lợn sạch lông.
– Mộc nhĩ.
– Nấm hương.
– Gia vị: Hạt nêm, muối trắng, nước mắm, mì chính, hạt tiêu…
Sơ chế:
– Gà làm sạch chặt nhỏ như rang.
– Đun nước sôi thả bắp giò vào trần qua sau đó bỏ ra rửa lại cạo sạch lông. Sau đó thái miếng vuông như kho tàu.
– Cho bì vào trần qua ở nước vừa trần thịt sau đó vớt ra rửa sạch để cả miếng to.
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước sôi. Rồi rửa sạch thái nhỏ.
Cách làm:
– Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái nồi to. Cho gia vị: Hạt nêm, muối trắng, nên cho mặn vì lát còn đổ nhiều nước.
– Ướp tầm 30 phút – 1 tiếng.
– Khi thịt đã ngấm. Thì đun nước sôi đổ vào bắc lên bếp đun. Cho nước gần gấp đôi thể tích thịt. Khi nào sôi thì cho nhỏ lửa để sôi lăn tăn, đun tầm 1 tiếng 30 phút.
Lưu ý khi nấu thịt đông được trong và ngon phải vớt bọt thường xuyên.
Gần được thì thêm nước mắm cho dậy mùi. Lúc gần bắc ra thì cho mì chính, hạt tiêu. Đảo đều rồi tắt bếp. Sau đó múc ra bát để nguội, cho vào tủ lạnh vài tiếng. Khi nào thịt đông hoàn tất là có thể lấy ra thưởng thức.
Nguồn ảnh: Trang Lê
Xem thêm
Cách kho cá không cần nước: Cá lên màu đẹp, thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được
Mách nhỏ cách làm giò (chả lụa) tại nhà đón Tết: Ở khâu xay nguyên liệu, đặc biệt chú ý điều này để giò được giòn ngon như ngoài hàng
Cuối tuần, học ngay 10 công thức làm nộm (gỏi) ngon tuyệt đổi vị cho bữa cơm gia đình
Gợi ý cách làm món bánh ăn sáng bằng chảo: Ngoài mềm mịn, trong nhân trứng bổ dưỡng