Vị ngọt mềm của thịt bò kết hợp với chua dịu của nước sẽ làm món canh dưa chua thịt bò trở nên thơm ngon khó cưỡng.
Đã bao lâu rồi bạn chưa thưởng thức canh dưa chua thịt bò? Thịt bò mềm thơm, kết hợp cùng dưa chua muối vàng hết sức hợp vị. Bên cạnh đó đây còn là món ăn rất dễ làm tại nhà và tiện lợi. Vừa có thịt bò giàu dinh dưỡng, vừa có rau củ, và là một món canh rất đưa cơm cho cả nhà, hãy tham khảo công thức này để làm ngay món canh dưa chua thịt bò thơm ngon cho cả nhà nhé!
Canh dưa chua thịt bò là món ăn thanh mát, đưa cơm lại dễ làm
1. Nguyên liệu:
– Dưa cải chua (khoảng 100g – 200g).
– 200g thịt dải sườn bò.
– 2 quả cà chua.
– 1 nhánh gừng.
– 1 củ tỏi.
– 1 củ hành khô.
– Gia vị: Hạt nêm , bột ngọt , tiêu.
2. Cách làm:
Bước 1:
– Đem các nguyên liệu cần thiết đi rửa thật sạch với nước.
– Sau đó, tỏi, hành khô và gừng đem băm nhỏ (để riêng), cà chua thì cắt thành dạng múi cau.
Bước 2:
– Thịt bò cắt miếng vuông vừa ăn, rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, tỏi và gừng khoảng 20 – 30 phút cho thấm vị.Bắc nồi cùng dầu ăn lên bếp, khi nóng thì cho thịt vào xào săn lại, rồi đổ nước sao cho ngập mặt thịt (tầm 400ml – 500ml) và hầm cho mềm.
– Khi thịt gần được thì bắc chảo dầu lên bếp, khi nóng thì cho hành khô vào phi vàng thơm.
– Cho cà chua vào xào đến khi chín mềm, rồi thêm dưa chua vào xào cùng.
– Đồng thời, nêm thêm chút hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị, tiếp tục đảo đều đến khi dưa chín.
– Cuối cùng, cho cà chua và dưa cải vào nồi thịt, nấu thêm khoảng 5 – 10 phút.
Thành phẩm của món canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.
Xem thêm
Thêm một bước nữa khi xào thịt bò, thịt bò sẽ mềm và thơm khiến người ăn càng ghiền
Cách làm bò viên đơn giản tại nhà để ăn kèm bún, phở cực hấp dẫn
Đừng xào hay luộc, mồng tơi chế biến theo cách này đảm bảo ngon hết nấc
Thêm một thìa vào khi hầm thịt bò, thịt bò dễ mềm và nhừ hơn, không cần dùng đến nồi áp suất nữa