Cách làm thạch cam không khó mà ngược lại còn khá đơn giản mà nguyên liệu lại dễ kiếm, thân quen. Thạch cam dùng để cho bé ăn chơi hoặc làm món tráng miệng cho cả gia đình đều cực hợp.
Nếu các bạn yêu thích một món thạch thơm, dẻo thì hãy thử qua cách làm thạch cam tươi dưới đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 – 3 quả cam, 5 gram bột rau câu dẻo, 200 gram đường, một chút vụn dừa.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cam được bóc thành từng miếng, say hoặc ép lấy nước.
Bước 2: Lọc lấy 300 gram nước cam, thêm 5 gram bột rau câu dẻo, 200 gram đường vào nồi, khuấy đều và đun đến khi sôi.
Bước 3: Sau khi đun sôi vài phút, để ra khuôn để nguội đến khi thạch đông lại (có thể cho ngăn mát tủ lạnh nếu muốn ăn thạch lạnh). Lúc này tách thạch ra khỏi khuôn, cắt nhỏ, rắc thêm chút vụn dừa lên trên sau đó thưởng thức.
Thạch được làm theo công thức này không chỉ tốt cho sức khỏe, từng viên thạch núng na núng nính chắc chắn là một trong những món ăn khoái khẩu dành tặng cho trẻ nhỏ trong gia đình, trẻ từ 8 tháng trở lên là có thể ăn được, không có lý do gì chúng ta không thử ngay cả.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
Bạn có biết sự khác biệt giữa gạo và bột mì, cái nào bổ dưỡng hơn? Hãy cùng tìm hiểu
Cách nấu thịt đông từ chân giò kết hợp với thịt gà: Trong quá trình nấu đừng quên việc này để món ăn được trong và ngon
Làm dưa hành tím ăn Tết, không nên đun hỗn hợp ngâm mà chỉ pha giấm theo công thức này đảm bảo giòn ngon
Gợi ý 4 món ăn ngày đông siêu ngon lại nhiều dinh dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng mê