Món thịt chân giò nấu kiểu này rất ngon, mềm rục mà không bã, bạn ăn một lần là nhớ mãi vị bùi thơm, ngậy phưng phức cùng nước sốt đậm đà, sóng sánh.
Nếu là fan cuồng của ẩm thực phương Tây với những món ăn béo ngậy từ bơ sữa, phô mai thì bạn không thể bỏ qua món chân giò hầm kiểu Đức hấp dẫn.
Món thịt chân giò thơm ngon, mềm rục mà không bã.
– Nguyên liệu làm món chân giò hầm sữa kiểu Đức: Chân giò rút xương: 600 gr; kem tươi: 70 ml; sữa tươi không đường: 250 ml; bột mì: 3 thìa cà phê; khoai tây: 2 củ; cà rốt: 1 củ; hành tây: 1 củ; tỏi tây: 1 cây, tỏi: 3 tép; bơ: 2 thìa cà phê.
– Cách chế biến:
Bước 1: Chân giò đem đi rửa sạch, ngâm qua nước muối 10 phút sau đó bạn chần qua nước sôi để loại bỏ các chất bẩn và khử mùi hôi. Cho thịt vào tô ướp gia vị gồm: tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, dùng tay xoa đều gia vị cho thấm vào thịt và ướp 10 phút.
Bước 2: Bạn rửa sạch các nguyên liệu.Tỏi băm nhuyễn, tỏi tây cắt khúc tầm 3 cm. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn tầm 2 – 3 cm. Hành tây nửa củ cắt múi cau, nửa củ thái hạt lựu.
Bước 3: Bắc nồi áp suất lên bếp trên lửa vừa, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tây thái lựu và tỏi tây đã cắt khúc vào phi thơm.
Tiếp đó bạn cho giò heo vào xào cho thịt săn lại, đổ nước ngập 2/3 thịt rồi đậy nắp lại hầm trong 30 phút. Múc một chén nước hầm xương nhỏ ra để riêng làm nước sốt. Sau khi hầm 30 phút, bạn cho cà rốt và khoai tây vào hầm thêm 15 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Bắc một cái nồi khác lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê bơ và phi thơm tỏi. Sau đó cho chén nước hầm xương vào cùng với 250 ml sữa tươi không đường.
Nấu cho hỗn hợp sôi lên thì cho vào 3 thìa cà phê bột mì khuấy đều, tiếp tục cho vào 70 ml kem tươi, một chút tiêu khuấy và đun cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và cho ngò vào. Cho bò hầm và rau củ ra tô, rưới nước sốt lên là hoàn tất.
Giò heo hầm kiểu Đức là một món ngon nổi tiếng và đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Đức. Từng miếng thịt chân giò mềm thơm hòa quyện cùng sốt kem béo ngậy, thơm nức khiến người thưởng thức thích mê.
Xem thêm
Món chân giò hầm coca vừa bổ dưỡng vừa lạ miệng
Khi luộc chân giò lợn, thêm vài lát củ này bảo đảm hết mùi hôi, thịt mềm ngọt, da giòn sần sật
Cách làm món chân giò hầm nấm thơm ngon, bổ dưỡng, ăn không ngấy mà lại tốn cơm
Khi hầm chân giò, khi nào cho muối là mấu chốt, nắm vững các thủ thuật thì chân giò mới mềm và ngon