Đây là món bánh thơm ngon và bổ dưỡng, cách thực hiện lại rất đơn giản tại nhà. Bạn có thể làm cho cả gia đình thưởng thức trong ngày đông.
Nguyên liệu: 260 gam bột mì, 3 gam men nở, 30 gam đường trắng, lượng muối thích hợp, bí đỏ, 1 quả trứng dầu ăn thích hợp.
Cách thực hiện:
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị tất cả những thực phẩm cần dùng. Bí đỏ thì bạn luộc lên rồi xay nhuyễn. Có thể cho thêm cả cà rốt vào tùy theo sở thích của mình.
2. Cho bột mì, men nở, bí đỏ xay nhuyễn, đường trắng và một ít muối vào bát.
3. Mất khoảng 10 phút để nhào bột bằng tay hoặc có thể nhào bột đều bằng máy sẽ nhanh hơn.
4. Lấy màng bọc, bọc kín và ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh mất khoảng 12 tiếng.
5. Khi lấy ra, bột sẽ mịn đều hơn.
6. Chia phần bột thành các phần bột nhỏ hơn có kích thước bằng nhau.
7. Lấy những miếng bột nhỏ và cán thành hình dài.
8. Sau đó nặn dài như hình bánh mì que, rồi dùng bọc kín để bắt đầu ủ lần 2. Đập trứng đều, sau đó quét lên trên bánh mì một lớp mỏng.
9. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 ° C trong 15 phút, sau đó lấy ra thưởng thức.
Cách làm bánh mì que bí đỏ đơn giản
Xem thêm
Gợi ý món bánh khoai lang nhồi đậu phộng ngon, ngọt mềm, ăn rất thích
Cách làm bánh trôi tàu rất đơn giản, nhưng để làm được bánh dẻo mà không nát, hòa quyện hoàn hảo, đây là bí quyết
Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên
Công thức bánh Apam balik đơn giản dành cho gia đình, chỉ cần đảo đều 4 loại nguyên liệu, 10 phút nữa sẽ bắc ra khỏi nồi