Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, có một nồi cá kho để ăn với cơm nóng thì đúng là tuyệt vời.

So với việc kho cá trên bếp ga thì làm món này bằng niêu đất (hoặc nồi) đun bằng củi, kho liên tục trong trong nhiều giờ vẫn có hương vị riêng biệt. Một mẹ đảm đã chia sẻ trên một diễn đàn về cách kho cá mang đậm dấu ấn làng quê với cách nêm nếm truyền thống. Món cá kho sau khi hoàn thành có vị ngon đặc trưng, ăn rất hao cơm. Đây là một món ngon rất nên thử trong thời tiết lạnh.

Nguyên liệu:

– Cá.

– Thịt ba chỉ, sườn.

– Chuối xanh, dưa muối, chanh, riềng.

– Gia vị.

Cách làm:

– Cá mua về rửa sạch, ướp muối, sát chanh cho hết tanh và nhớt.

 kho cá, cách làm cá kho, món ngon

– Riềng, gừng thái miếng.

 kho cá, cách làm cá kho, món ngon

– Thịt thái miếng vừa ăn.

– Cho ít đường và nước đun đến khi chuyển màu cánh gián.

 kho cá, cách làm cá kho, món ngon

– Cho lớp riềng xuống dưới, tiếp đến là thịt, sườn, lớp chuối, đặt cá lên trên, thêm lớp chuối, dưa chua.

 kho cá, cách làm cá kho, món ngon

– Nêm gia vị mắm, muối vừa ăn, thêm vài trái ớt.

 kho cá, cách làm cá kho, món ngon

– Vắt 1 quả chanh vào nồi. Cách này giúp món cá kho để được lâu, không lo thiu.

 kho cá, cách làm cá kho, món ngon

– Đổ nước ngập cá, đun sôi sau đó kho 10-12 tiếng.

 kho cá, cách làm cá kho, món ngon

– Thành phẩm là nồi cá kho nhừ xương, ngấm với các gia vị vừa ăn, rất hấp dẫn.

Nguồn ảnh: Phương Nga

Tường San (Theo Công lý & xã hội)