Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, có một nồi cá kho để ăn với cơm nóng thì đúng là tuyệt vời.
So với việc kho cá trên bếp ga thì làm món này bằng niêu đất (hoặc nồi) đun bằng củi, kho liên tục trong trong nhiều giờ vẫn có hương vị riêng biệt. Một mẹ đảm đã chia sẻ trên một diễn đàn về cách kho cá mang đậm dấu ấn làng quê với cách nêm nếm truyền thống. Món cá kho sau khi hoàn thành có vị ngon đặc trưng, ăn rất hao cơm. Đây là một món ngon rất nên thử trong thời tiết lạnh.
Nguyên liệu:
– Cá.
– Thịt ba chỉ, sườn.
– Chuối xanh, dưa muối, chanh, riềng.
– Gia vị.
Cách làm:
– Cá mua về rửa sạch, ướp muối, sát chanh cho hết tanh và nhớt.
– Riềng, gừng thái miếng.
– Thịt thái miếng vừa ăn.
– Cho ít đường và nước đun đến khi chuyển màu cánh gián.
– Cho lớp riềng xuống dưới, tiếp đến là thịt, sườn, lớp chuối, đặt cá lên trên, thêm lớp chuối, dưa chua.
– Nêm gia vị mắm, muối vừa ăn, thêm vài trái ớt.
– Vắt 1 quả chanh vào nồi. Cách này giúp món cá kho để được lâu, không lo thiu.
– Đổ nước ngập cá, đun sôi sau đó kho 10-12 tiếng.
– Thành phẩm là nồi cá kho nhừ xương, ngấm với các gia vị vừa ăn, rất hấp dẫn.
Nguồn ảnh: Phương Nga
Xem thêm
Gà rút xương rồi đem chiên theo công thức dưới đây, chắc chắn ai cũng thích mê
Bé không thích uống sữa! Hãy thử công thức làm phô mai que tại nhà cho con, hàm lượng canxi còn gấp khoảng 10 lần sữa
Có 4 thứ mà nhà hàng thường không rửa, khi đi ăn mà gọi món bạn nhớ chú ý sau khi biết sự thật
Làm món khâu nhục nổi tiếng, đừng quên bước này với nồi chiên không dầu để ngon đúng điệu