Nhiều loại lương thực, thực phẩm có yếu tố tương khắc, nếu chẳng may ăn phải, nhẹ thì tiêu chảy sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa, nặng thì ngộ độc thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Sau đây là hai loại thực phẩm không được ăn với cà chua:
Cái đầu tiên: khoai lang
Khoai lang là một loại ngũ cốc nguyên hạt, nhiều người sẽ thay thế khoai lang làm thực phẩm chính của họ hoặc thêm một ít khoai lang vào khi nấu cơm. Vì khoai lang rất giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, dưỡng ẩm nhất định. So với các loại mì hảo hạng như cơm và bánh mì hấp, nó có cảm giác no hơn nên được rất nhiều “fan” hâm mộ. Nhưng hãy cẩn thận khi khoai lang gặp cà chua! Khoai lang chứa nhiều tinh bột, đường của nó sẽ tạo ra nhiều axit clohydric trong dạ dày, còn cà chua ở trong môi trường axit mạnh,
Nó sẽ kết tủa và không tan trong nước. Vì vậy khi hai chất này tiếp xúc với nhau sẽ phản ứng với axit dịch vị và gây khó chịu cho đường tiêu hóa.
Cái thứ hai: Ghẹ
Mọi người đều yêu thích ghẹ vào mùa thu. Ghẹ rất giàu chất đạm, có tác dụng phòng chống một số bệnh hiệu quả.
Nhưng không thể ăn chung ghẹ và cà chua! Ghẹ biển có tính lạnh nên những người có thể chất lạnh nếu ăn chung đồ lạnh như cà chua sẽ không thể chịu được. Protein trong ghẹ và vitamin C trong cà chua sẽ tương tác với nhau khi chúng gặp nhau, vì vậy bạn không nên ăn chúng cùng một lúc.