Cá là món ăn thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của chúng ta, món ăn không bao giờ ngán, có thể nói là khá ngon, nhưng các bạn hay nấu tại nhà cũng nên biết rằng, trước khi nấu cá có một bước then chốt đó là chiên cá.
Đừng coi thường phần chiên. Nhiều người làm không khéo, cá chiên bị dính chảo và bắn dầu. Kết quả là, da không hoàn toàn, do đó, hương vị sẽ khác nhiều.
Hôm nay chúng tôi sẽ dạy bạn một mẹo để đảm bảo rằng bạn sẽ chiên được một con cá giòn ngon và hoàn chỉnh. Hãy đặt một chút “nó” vào thân cá, chảo sẽ không dính, không bị bắn dầu, vỡ da!
Đầu tiên, chúng ta phải chuẩn bị một quả trứng, đập vào bát rồi khuấy tan, sau đó dùng cọ quét đều dung dịch trứng lên phần thân cá đã sơ chế, nhớ thoa đều lên từng vùng và thoa đi thoa lại nhiều lần. Sau đó đặt nó sang một bên và để trong khoảng 3 phút.
Sau khi nước trứng cô đặc hoàn toàn trên mình cá thì lúc này chúng ta chuẩn bị bắc chảo để đun dầu, khi dầu đạt 70% độ chín thì cho cá vào, tốt nhất nên đặt dọc theo mép của. Làm như vậy sẽ không làm dầu trong chảo bắn ra xung quanh, sau đó lắc nhẹ chảo để cá được nóng đều, sau khi chiên khoảng 1 phút thì phải lật lại, cẩn thận dùng thìa lật đều. Tráng dầu qua mình cá trước khi lật, cá mới có thể nguyên vẹn được toàn thân, chiên vàng cả hai mặt là đã hoàn thành.