Bánh tai mèo vừa ngon vừa có tay nghề mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức đơn giản mà giòn ngon

Bánh tai mèo vừa ngon vừa có tay nghề mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức đơn giản mà giòn ngon

Mọi đứa trẻ muốn ăn bánh tai mèo, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tai mèo cho trẻ tại nhà.

Bánh tai mèo tự làm này ngon hơn rất nhiều, không chỉ ngon mà còn rất lành, hoàn toàn không chứa chất phụ gia nên các bé cứ ăn thoải mái. Dù sao dạo này ở nhà cũng khá nhàn rỗi, nên tự tay nấu cho con ăn.

Cách chế biến bánh tai mèo không khó, với hai viên bột, cán mỏng, cắt mọi thứ rồi chiên vàng. Chỉ cần nắm vững kỹ thuật là bạn có thể làm được món bánh tai mèo thơm, giòn, giòn, mỏng, ăn rất ngon.

Thành phần: bột mì, trứng, đường nâu, đường trắng, sữa, nước, dầu, mật ong, nước ấm.

Các bước làm bánh tai mèo:

Bước 1: Cho 20g đường nâu đun chảy với 33ml nước ấm, và 7g dầu ngô, đổ vào 86g bột mì vào, tạo thành một khối bột mịn. Còn đường trắng kết hợp với nguyên liệu bột trắng được nấu chảy với sữa, và tạo thành một khối bột mịn.

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

2 / Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột màu đỏ và khối bột màu trắng lại và ủ trong 20 phút.

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

3 / Sau 20 phút, mang ra cán mỏng lần lượt hai viên bột để có kích thước bằng nhau, mỏng hơn và cán nhiều lớp hơn, để trông đều và ngon.

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

4 / Quét nước mật ong lên tấm bột mì màu trắng.

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

5 / Trải tấm bột màu đỏ lên tấm bột màu trắng.

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

6 / Cán mỏng một lần nữa để hai miếng bột dính vào nhau tốt.

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

7 / Quét nước mật ong lên mặt bột mì đỏ.

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

8 / Cuộn từ một bên, lưu ý không để lại khoảng trống khi cuộn lại.

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

9 / Sau khi cuộn xong, bạn cuộn lại thành cuộn tròn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ hai đến ba tiếng.

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

Bước 3: Cắt bánh đã để đông thành từng lát mỏng, bắc chảo lên đun nóng dầu, vặn nhiệt độ dầu lên 50% rồi chuyển sang lửa nhỏ, cho bánh đã cắt vào chiên vàng đều rồi vớt ra khỏi chảo.

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

Bánh tai mèo, làm bánh, dạy làm bánh, làm bánh tai heo

Lời khuyên:

1. Khi cắt tai mèo nên thái càng mỏng càng tốt, để khi chiên sẽ giòn hơn.

2. Khi xếp bột mì trắng và bột mì nâu vào nhau, bạn nên thoa một ít nước mật ong (hoặc nước nếu không có mật ong) để chúng kết dính với nhau tốt hơn, nếu không khi cắt sẽ có khoảng trống.

3. Thời gian đông phải vừa đủ, cắt sẽ được mỏng hơn càng tốt.

4. Khi chiên nên để lửa nhỏ, lửa lớn quá sẽ dễ bị khét.

5. Tốt nhất nên hợp tác hai người, một bên cắt bánh, một bên chiên bánh, kẻo quá bận.

Autran (Theo Công lý & xã hội)