Hôm nay mình sẽ chia sẻ một món ăn vừa không béo vừa no bụng, mà vẫn giữ được vóc dáng thon gọn. Thực phẩm chủ yếu này là bánh hấp làm từ lúa mì nguyên cám được các chuyên gia giảm cân ưa chuộng.
Bột mì nguyên cám không chỉ chứa mầm lúa mì, cám lúa mì mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, ít calo, giữ được chất dinh dưỡng trong lúa mì tốt hơn. Chất xơ hòa tan trong nước có trong bột mì nguyên cám có thể làm nở thức ăn và tăng cảm giác no, đồng thời có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa và giúp giảm cân.
Tiếp theo mình sẽ chia sẻ cách làm bánh hấp 2 màu nguyên cám, rất dễ học, hấp 2 hũ lớn một lúc, cho vào tủ lạnh rồi mang đi ăn, rất tiện và dễ làm.
Bánh hai màu làm từ lúa mì nguyên cám
Thành phần chính: bột mì đen, bột mì trắng.
Các bước làm bánh từ lúa mì nguyên cám chi tiết:
1. Một nửa bột mì đen và một nửa bột mì trắng, cho chúng vào một cái tô lớn.
2. Sau đó cho men, lượng nước thích hợp vào khuấy đều trước để tạo thành khối bột, tiếp đó nhào thành khối bột có độ cứng vừa phải.
3. Trong thời tiết nắng nóng, bột sẽ lên men hơn một giờ, và sẽ nở to gấp đôi.
4. Lăn bột mì trắng và bột mì đen thành những phên bột mì dài có cùng kích thước.
5. Sau đó đặt bánh bột mì trắng lên trên bánh bột mì đen nguyên cám.
6. Cuộn lại từ một đầu.
7. Cuộn thành một dải dài.
8. Càng nhiều lượt cuộn, mặt cắt càng tốt.
9. Bắc nồi nước lạnh, đợi nồi thoát khí rồi hấp ở lửa lớn trong 15 phút. Sau khi tắt bếp không nên lấy ra ngay, để khoảng 5-8 phút rồi mở nắp vung để tránh xẹp và co ngót bánh.
Có điều cần nói: Mặc dù ăn ngũ cốc nguyên hạt mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn không nên chỉ ăn ngũ cốc một cách mù quáng, chỉ ăn một chế độ duy nhất sẽ gây suy dinh dưỡng. Hãy cố gắng đảm bảo sự đa dạng của các loại thực phẩm và bổ sung lẫn nhau để có được sự cân bằng và toàn diện dinh dưỡng.