Bằng cách này, những chiếc bánh hấp ăn vừa ngon vừa không béo, bạn sẽ có một vóc dáng thon gọn

Bằng cách này, những chiếc bánh hấp ăn vừa ngon vừa không béo, bạn sẽ có một vóc dáng thon gọn

Hôm nay mình sẽ chia sẻ một món ăn vừa không béo vừa no bụng, mà vẫn giữ được vóc dáng thon gọn. Thực phẩm chủ yếu này là bánh hấp làm từ lúa mì nguyên cám được các chuyên gia giảm cân ưa chuộng.

Bột mì nguyên cám không chỉ chứa mầm lúa mì, cám lúa mì mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, ít calo, giữ được chất dinh dưỡng trong lúa mì tốt hơn. Chất xơ hòa tan trong nước có trong bột mì nguyên cám có thể làm nở thức ăn và tăng cảm giác no, đồng thời có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa và giúp giảm cân.

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

Tiếp theo mình sẽ chia sẻ cách làm bánh hấp 2 màu nguyên cám, rất dễ học, hấp 2 hũ lớn một lúc, cho vào tủ lạnh rồi mang đi ăn, rất tiện và dễ làm.

Bánh hai màu làm từ lúa mì nguyên cám

Thành phần chính: bột mì đen, bột mì trắng.

Các bước làm bánh từ lúa mì nguyên cám chi tiết:

1. Một nửa bột mì đen và một nửa bột mì trắng, cho chúng vào một cái tô lớn.

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

2. Sau đó cho men, lượng nước thích hợp vào khuấy đều trước để tạo thành khối bột, tiếp đó nhào thành khối bột có độ cứng vừa phải.

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

3. Trong thời tiết nắng nóng, bột sẽ lên men hơn một giờ, và sẽ nở to gấp đôi.

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

4. Lăn bột mì trắng và bột mì đen thành những phên bột mì dài có cùng kích thước.

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

5. Sau đó đặt bánh bột mì trắng lên trên bánh bột mì đen nguyên cám.

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

6. Cuộn lại từ một đầu.

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

7. Cuộn thành một dải dài.

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

8. Càng nhiều lượt cuộn, mặt cắt càng tốt.

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

9. Bắc nồi nước lạnh, đợi nồi thoát khí rồi hấp ở lửa lớn trong 15 phút. Sau khi tắt bếp không nên lấy ra ngay, để khoảng 5-8 phút rồi mở nắp vung để tránh xẹp và co ngót bánh.

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

làm bánh, bánh bột lúa mì, dạy nấu ăn, bánh hấp

Có điều cần nói: Mặc dù ăn ngũ cốc nguyên hạt mang lại nhiều lợi ích nhưng bạn không nên chỉ ăn ngũ cốc một cách mù quáng, chỉ ăn một chế độ duy nhất sẽ gây suy dinh dưỡng. Hãy cố gắng đảm bảo sự đa dạng của các loại thực phẩm và bổ sung lẫn nhau để có được sự cân bằng và toàn diện dinh dưỡng.

Autran (Theo Công lý & xã hội)