Trong ngày thu, bạn có thể làm cho cả gia đình món ăn này, mới lạ lại nhiều dưỡng chất.
Thời tiết mùa thu tương đối khô, dễ mắc bệnh về hô hấp nên ngoài việc tập thể dục, chúng ta hãy thường xuyên chăm chút cho cơ thể bằng những món ăn giàu dưỡng chất để bồi bổ. Cách chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bạn nên chọn món ăn gồm nhiều protein và canxi, cũng không nhất thiết phải ăn nhiều thịt.
Món ăn gợi ý cho bạn sau đây là đậu hũ cuốn, bên trong có nhân gồm củ cải trắng, đậu phụ khô và tỏi. Tất cả các nguyên liệu này đều là nhân chay, rất giàu chất dinh dưỡng, tươi ngon và không bị nhạt.
Với vài bước đơn giản và dễ làm, món đậu hũ cuốn này ăn có vị thơm, tốn cơm, giúp dễ tiêu hóa.
Nguyên liệu cần thiết
Vỏ đậu hũ (có thể sử dụng bánh đa cuốn tùy theo sở thích), củ cải trắng, 150 gam đậu phụ khô, tỏi, muối, tiêu, xì dầu, dầu hào.
Cách làm
1. Rửa củ cải trắng cho sạch, gọt bỏ vỏ ngoài rồi dùng dụng cụ nạo thành sợi nhỏ.
2. Đun sôi nước, luộc củ cải thái sợi trong 10 phút. Sau khi chín, vớt ra xả qua nước lạnh rồi để ráo dùng sau.
3. Đậu hũ khô rửa sạch, cắt nhỏ hình hạt lựu. Đun nóng dầu, cho củ cải bào sợi và đậu hũ khô vào xào sơ qua, nêm muối, xì dầu, tiêu và một ít dầu hào, đảo đều, rồi cho thêm tỏi.
4. Trải vỏ đậu hũ (hoặc bánh tráng cuốn) ra, cho nhân vào, cuộn tròn lại thành hình nem.
5. Làm như vậy với tất cả nguyên liệu còn lại.
6. Tiếp tục cho dầu vào chảo, rồi rán đậu hũ. Nên sử dụng lửa nhỏ, và rán cho đến khi vàng đều cả hai mặt. Sau khi lấy ra, cắt miếng nhỏ, ăn với cơm.
Lời khuyên:
1. Có thể thay tỏi bằng hành lá băm nhỏ hoặc không cho vào tùy sở thích. Củ cải phải luộc qua thì khi ăn mới thơm.
2. Món ăn sử dụng như một món ăn nhẹ, chấm với nước sốt cà chua sẽ rất dễ ăn, hương vị tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng.
3. Khi chiên chú ý lửa nhỏ.
Xem thêm
Chân gà chế biến theo cách này, ninh 30 phút rồi nếm thử sẽ cực thơm giòn và ngọt thấu xương
Cách tự làm bột nêm ở nhà, thơm ngon không phụ gia, nấu 1 lần ăn cả nửa năm
Cách làm món miến xào thịt, trứng và rau, vừa bổ dưỡng lại vừa siêu nhanh! Hãy ăn ngay vào bữa tối hôm nay!
Hấp cua ghẹ, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống? Khi hấp dùng nước nhiệt độ như nào? Chủ cửa hàng hải sản tiết lộ cách hấp giúp ghẹ tươi ngon, béo ngậy