Bạn không bao giờ uống nước ấm sau khi ngủ dậy? Bạn sẽ bị sốc khi biết điều này, đừng trách sao không ai nhắc nhở!

Bạn không bao giờ uống nước ấm sau khi ngủ dậy? Bạn sẽ bị sốc khi biết điều này, đừng trách sao không ai nhắc nhở!

Nước là nguồn gốc của sự sống, và bất kỳ sinh vật nào trên trái đất đều không thể tồn tại nếu không có nước. Chính vì dựa trên suy nghĩ này mà nhiều người coi việc uống nước như một cách bảo tồn sức khỏe.

Nhưng bạn có biết? Uống nước dù rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống nước sai cách cũng có thể khiến sức khỏe ngày càng xấu đi, một trong số đó là uống nước lạnh vào buối sáng.

Trên thực tế, khi bước xuống giường vào buổi sáng, toàn bộ cơ thể chúng ta đang ở trạng thái tương đối ấm, lúc này nếu bạn uống nước lạnh thì sẽ khiến cơ thể thay đổi nhiệt độ đột ngột, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể.

uống nước ấm vào buổi sáng, nước ấm, chăm sóc sức khỏe

Uống nước sai cách cũng có thể khiến sức khỏe ngày càng xấu đi (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, không chỉ bạn không nên uống nước lạnh vào buổi sáng mùa đông, mà bạn cũng không nên uống nước lạnh vào buổi sáng bất kỳ mùa nào.

Hãy nhìn những người béo hơn xung quanh bạn, họ dễ bị nhiễm lạnh hơn những người gầy, nhưng họ cũng thường đổ mồ hôi, điều này thực sự là do họ thường xuyên uống nước lạnh. Uống nhiều nước lạnh khiến quá trình tuần hoàn máu của cơ thể ở trạng thái tương đối thấp, lâu ngày không thải được chất cặn bã trong cơ thể ra ngoài, tự nhiên sẽ bị tăng cân, thậm chí một số người có thể gặp vấn đề về sức khỏe. Ruột và dạ dày bị ảnh hưởng, cuối cùng gây ra tình trạng táo bón. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên uống nước lạnh.

uống nước ấm vào buổi sáng, nước ấm, chăm sóc sức khỏe

(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, chúng ta cũng nên biết rằng khi nhiệt độ cơ thể chúng ta giảm xuống thì khả năng miễn dịch của cơ thể cũng giảm theo và một số bệnh sẽ dễ dàng ập đến. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên giữ nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể giữ nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường bằng cách uống nước? Rất đơn giản, chỉ cần bạn uống một cốc nước ấm vào buổi sáng, bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết được lợi ích của việc uống nước ấm dưới đây:

Giúp duy trì nhiệt độ cơ thể

Nếu thân nhiệt bình thường, khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ tăng lên, từ đó có thể chống lại nhiều tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Nhiệt độ của cơ thể con người bình thường là từ 37°C đến 38°C, và nhiệt độ của một cốc nước ấm cũng nên nằm trong phạm vi này. Vì vậy việc duy trì thân nhiệt ở mức ổn định là rất hữu ích, giúp cơ thể luôn trẻ trung, tràn đầy sức sống.

Tăng cường hệ miễn dịch

uống nước ấm vào buổi sáng, nước ấm, chăm sóc sức khỏe

(Ảnh minh họa)

Nước giúp loại bỏ chất thải, vi khuẩn xấu gây nhiễm trùng hoặc vi khuẩn gây nên một số bệnh trong cơ thể. Khi uống nước vào lúc đói bụng, hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường, từ đó giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Thời điểm thích hợp nhất để uống nước ấm đó là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc trước bữa sáng khoảng 30 phút bạn hãy uống từ 20-30ml nước để giúp cơ thể duy trì sức khỏe dẻo dai.

Cải thiện lưu thông máu

uống nước ấm vào buổi sáng, nước ấm, chăm sóc sức khỏe

(Ảnh minh họa)

Nước ấm được xem như một chất làm giãn mạch, có nghĩa nước ấm giúp mở rộng các mạch máu, cải thiện lưu thông. Điều này giúp các cơ thư giãn và giảm đau.

Giải độc cơ thể

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ấm vào buổi sáng có thể giải độc cơ thể hiệu quả. Bởi khi đó nước ấm sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và đồng thời có thể gây đổ mồ hôi. Hoạt động đổ mồ hôi giúp thải độc tố ra ngoài cùng với việc giúp làm sạch các lỗ chân lông.

Nguyễn Giang (Theo Công lý & xã hội)