Tết trung thu đang đến gần, phong tục của chúng ta là nhà nào cũng sắm sửa cho người thân, bạn bè một ít bánh trung thu, đây cũng là lời chúc đến người thân, bạn bè, nghĩa là đoàn tụ.
Có rất nhiều loại bánh trung thu, bao gồm bánh trung thu ngũ vị, bánh trung thu nhân hạt sen, bánh trung thu loại lớn,… Bạn có thể cho đi tùy thích. Hôm nay mình sẽ làm một loại bánh trung thu khác, có thể làm không cần lò nướng. Món tự làm rất ngon, hãy yên tâm, nó có vị rất vừa miệng, và cũng rất đơn giản, ít đường và ít dầu tốt cho sức khỏe. Bánh trung thu nhân đậu xanh bí đỏ này ngon lắm, mình khuyên các bạn nên ăn thử.
Nguyên liệu cần có: 200g bí đỏ, 150g bột nếp, 50g bột nếp, 240g đậu xanh, 2 thìa đường.
Các bước cụ thể làm bánh trung thu:
1. Chuẩn bị 240g đậu xanh cho vào tủ lạnh ngâm qua đêm, sau đó cho vào nồi hấp chín. Cho 2 thìa đường vào tán nhuyễn đậu xanh và chia thành 20g viên.
2. Chuẩn bị 200g bí đỏ già gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào nồi hấp chín.
Sau khi hấp chín, giã nhuyễn bí đỏ, thêm 150g bột nếp, nhào thành khối bột hơi mềm. Vì bí ngô có độ ẩm khác nhau nên lượng bột cần được điều chỉnh cho phù hợp.
3. Chia bột bí đỏ thành các viên tròn 35g. Đặt viên đậu xanh vào giữa bột bí đỏ rồi bọc lại vê chắc, tròn.
4. Dùng khuôn ép bánh trung thu để tạo hình, có thể quét một lớp dầu để chống dính lòng khuôn, hoặc viên nhân đậu xanh bí đỏ có thể lăn một lớp bột nếp ngoài để chống dính, cho bánh vào dễ bán hơn. Đun sôi một nồi nước và hấp trong bánh 20 phút ở lửa lớn.
5. Bánh trung thu bí đỏ và đậu xanh đơn giản, thơm ngon đã sẵn sàng, ít đường, không dầu, mềm ngọt, thơm ngon và bổ dưỡng hơn bánh trung thu truyền thống. Cách làm cũng đơn giản hơn nên bạn hãy cùng làm thử.