Bạn không biết cách nấu xôi nếp ngon tại nhà, có thể thử cách này, xôi mềm dẻo, ăn rất ngon.
Nếu đã ăn xôi nhiều rồi, bạn hãy đổi món với cách làm mới. Xôi sẽ ngon không ngờ, rất thơm, với kết cấu mềm như sáp. Rất đơn giản, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách làm cụ thể dưới đây.
Thành phần:
400 gam gạo nếp, 200 gam thịt xay, hành lá và nước gừng, vỏ xúc xích collagen, 3 hoặc 4 cái nấm hương khô, hai củ hành, muối, xì dầu, dầu hào, một ít tiêu bột, một ít bột ngũ vị hương.
Cách tiếp cận chi tiết:
1. Ngâm 400 gam gạo nếp trước một đêm, sáng hôm sau rửa sạch để kiểm soát độ ẩm và ngâm ba hoặc bốn cây nấm hương khô qua đêm.
2. 200 gam thịt lợn xay, đối với thịt lợn, tốt nhất là thịt lợn 3% mỡ và 7% nạc, còn hành tây và nấm hương cắt thành khối nhỏ.
3. Sau khi chuẩn bị thịt xong, bạn cho lượng rượu nấu ăn, muối, xì dầu, dầu hào, tiêu bột, bột ngũ vị vào một tô rồi đảo đều, sau khi đảo đều thì cho hỗn hợp hành lá và nước gừng vào, đảo đều cho thịt săn chắc và đàn hồi.
4. Đun nóng chảo, cho lượng dầu thích hợp, cho đầu hành thái nhỏ vào phi thơm, sau đó đổ nấm đã thái hạt lựu vào xào cho đến khi chín tới.
Cho gạo nếp đã rang khô vào đảo đều. Các bạn lưu ý chỉ cần xào đều tay.
5. Đổ phần hỗn hợp nhân gạo nếp ra âu, để nguội rồi đổ thịt vào, dùng đũa đảo đều.
6. Đổ phần nhân gạo nếp đã trộn thịt vào dụng cụ thụt, sau đó đặt vỏ xúc xích collagen, thắt nút một đầu và bắt đầu nhồi.
Khi đổ đầy thì tốc độ nhanh hơn một chút, có thể đổ đầy đến 80%. Không nên đổ đầy quá vì khi hấp sẽ dễ bị bung ra.
7. Sau khi nhồi xong, dùng chỉ buộc thành từng đoạn nhỏ.
8. Cho nước vào xửng hấp ở lửa nhỏ trong vòng một tiếng, lưu ý phải để lửa nhỏ, hấp ở lửa lớn sẽ làm ruột bị bung ra.
9. Sau khi hấp chín, vớt ra khỏi nồi, để nguội một chút, dùng kéo cắt theo nút thắt.
10. Nếu làm nhiều có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn có thể chiên trên chảo hoặc cho vào lò vi sóng.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chi tiết cách làm xúc xích bằng gạo nếp, các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!