Nếu bạn đang lo lắng không biết ăn gì thì hôm nay hãy tham khảo ngay món ăn này nhé! Nó rất thích hợp nấu cho cả gia đình cùng ăn.
Nguyên liệu chính của món ăn này là cải thảo và đậu phụ, cả hai đều rất phổ biến ở chợ, có giá cả rẻ, cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay tôi sẽ sử dụng nó để làm món đậu phụ nấu cải thảo.
Nguyên liệu cần thiết:
6 miếng cải thảo, 1 miếng đậu hũ, 1 cây xúc xích, 6 cây nấm, lượng tỏi thích hợp, lượng nước tương nhạt, lượng nước tương đậm, lượng dầu hào thích hợp, lượng nước tinh bột thích hợp.
Các bước chế biến:
1. Chuẩn bị một miếng đậu phụ và dùng dao cắt thành từng lát mỏng. Đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho các miếng đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt, lấy ra dùng sau.
2. Đổ một ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm các lát xúc xích và chiên cho đến khi có màu vàng.
3. Rửa sạch lá cải thảo trước rồi xé thành từng khúc, bỏ cọng và cắt nấm đông cô thành từng miếng. Cho bắp cải và nấm đông cô thái sợi vào xào cho chín mềm.
4. Sau đó cho các viên đậu hũ đã chiên vào xào đều.
5. Cho một lượng thích hợp gồm 2 thìa nước tương, một thìa dầu hào, một lượng bột nêm vừa đủ vào xào đều cho gia vị tan hết.
6. Cuối cùng, đổ vào nồi ít nước sôi, nấu cho đến khi nước súp sệt lại là được.