Mái tóc muốn khỏe đẹp cũng cần phải được bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý. Trong tự nhiên, có rất nhiều thực phẩm cung cấp dinh dưỡng giúp mái tóc khỏe đẹp bất ngờ, bắp cải là một trong số đó.
Bắp cải có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh và ngăn rụng tóc. Ngoài ra, loại rau củ này cũng có tác dụng ngăn ngừa tóc khô. Đặc biệt, vitamin C có trong bắp cải rất cần thiết cho việc sản xuất protein keratin, một chất tạo nên tóc và móng trong cơ thể.
Bắp cải được xào cùng với đậu phụ là gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Trong bắp cải có chữa nhiều antoxian – một loại hợp chất có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do. Do đó, ăn nhiều bắp cải, mái tóc của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những tác động xấu từ ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm và cả các chất tẩy, nhuộm tóc, nhờ đó giúp mái tóc khỏe đẹp hơn.
Thiếu đi loại dưỡng chất này sẽ gây ra tình trạng rụng tóc, khô da, mệt mỏi, kém ngon miệng, tăng cholesterol. Nếu bạn thuộc những nhóm người này đừng quên bổ sung thêm bắp cải vào thực đơn hàng ngày.
Đặc biệt, nếu bắp cải được ăn với thứ này, tóc sẽ đen hơn, không rụng tóc và giúp tóc chắc khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bắp cải, đậu hũ, muối, bột ngọt, tỏi, dầu mè.
Cách thực hiện:
Bước 1: Loại bỏ lá già của bắp cải, sau đó thái rau bắp cải thành từng đoạn khoảng 3 cm. Đậu phụ được cắt nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho bắp cải vào đảo đều trên lửa lớn đến khi gần chín thì cho đậu hũ vào, thêm muối, nước vào đun đến khi sôi khoảng 2 phút thì cho thêm chút bột ngọt, dầu mè rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Thành phần chính của đậu phụ là protein, vì vậy rất tốt cho mái tóc. Nó không chỉ nuôi dưỡng mái tóc trở nên chắc khoẻ, mà còn ngăn ngừa rụng tóc, giúp mái tóc bóng mượt hơn rất nhiều. Do vậy, để ngăn rụng tóc bạn nên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn để cải thiện tình trạng tóc rụng và giúp tóc khỏe mạnh hơn.
Xem thêm
3 loại bánh ăn sáng cho người lười biếng, tiết kiệm thời gian mà lại bổ dưỡng, ngon miệng. Học để không phải dậy sớm cả tuần
Đầu bếp mách bạn bí quyết xào rau không bị thâm đen, với mẹo nhỏ này, rau có màu xanh mướt, thơm ngon
Món canh sườn nấu củ sen ngon nhất nên làm theo cách này, không quên ‘bước’ quan trọng để món ăn ngon và bổ dưỡng
Tại sao món thịt bò hầm không bị hôi? Học 2 bí quyết, 30 phút để mềm, thơm và ngon, không tanh