Ấn tượng với thông điệp truyền thông tích cực của cô gái 9x

Ấn tượng với thông điệp truyền thông tích cực của cô gái 9x

Không chỉ thành công trong công việc kinh doanh, chị Trần Ngọc Phương Mai còn là một người nổi tiếng với những video ngắn hàng triệu view mang thông điệp ý nghĩa về cuộc sống dành cho nhiều phụ nữ.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trồng cà phê nghèo khó tại Đắk Lắk, chị Phương Mai đã sớm phải làm việc để phụ giúp gia đình. Cuộc sống khó khăn khiến chị sớm hình thành suy nghĩ: “Là con gái nhưng sau này phải tự lập, tự lo cho bản thân”. Cùng với sự kiên trì không từ bỏ, chị vừa học vừa làm và hoàn thành 4 năm đại học một cách xuất sắc.

Sau khi ra trường, chị Phương Mai bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. “Ban đầu chị cũng bị nhiều người nói vào nói ra lắm, bảo rằng phận con gái thì không nên tự chủ quá. Cứ tìm người nào tốt mà cưới rồi yên phận làm vợ hiền mẹ đảm. Chị cảm thấy rằng suy nghĩ đó đã quá cũ rồi và chị muốn cuộc sống của mình phải do chính mình quyết định. Vậy nên khi càng nghe những lời kìm hãm trên, chị càng nỗ lực trong công việc” – chị Phương Mai chia sẻ.

Trần Ngọc Phương Mai, tâm sự phụ nữ

Phương Mai – Người mở ra nhiều góc nhìn mới cho các chị em phụ nữ

Sau nhiều năm kinh doanh, tên tuổi của chị ngày càng được nhiều người biết đến. Chị Phương Mai cũng phát triển thêm ở mảng đào tạo, huấn luyện. Nhờ hướng đi này mà chị có cơ hội tiếp xúc với nhiều người hơn và nhận ra một điều rằng rất nhiều phụ nữ Việt Nam phải chịu nhiều vất vả vì lối tư duy cũ kỹ.

Với sự thấu cảm sâu sắc cùng khát khao góp phần kiến tạo một xã hội văn minh hơn, chị Mai bắt đầu thực hiện các video ngắn và đăng tải lên các trang mạng xã hội như Facebook, Tik Tok và Youtube.

Sau thời gian dài thực hiện, các video của Phương Mai truyền tải đã truyền tải những giá trị cao đẹp, thay đổi góc nhìn của phụ nữ về cuộc sống như: từ yếu đuối, phụ thuộc trở nên mạnh mẽ, khí chất; biết sống yêu thương và chăm lo cho bản thân nhiều hơn. Không những vậy, nhìn vào thành quả của Phương Mai, nhiều phụ nữ còn có động lực để tự chủ, độc lập hơn về tài chính, sở hữu công việc và sự nghiệp riêng của mình.

Trần Ngọc Phương Mai, tâm sự phụ nữ

Video của chị Mai luôn được đầu tư một cách chỉn chu

Với sự đầu tư chỉn chu cùng những thông điệp ý nghĩa, các video của cô gái trẻ này đã nhanh chóng thu hút đông đảo người xem. Chỉ sau 3 tháng, chị đã đạt được Nút Bạc của Youtube. Sau nửa năm, chị đã là Hot Tiktoker với hơn 1 triệu người theo dõi và có cộng đồng fan Facebook trên 100.000 người.

Trần Ngọc Phương Mai, tâm sự phụ nữ

Phương Mai hiện là một người mang lại nhiều cảm hứng cho phụ nữ Việt

Giờ đây, ngoài công việc kinh doanh thành đạt, Phương Mai còn được biết đến như một người nổi tiếng truyền cảm hứng cho nhiều chị em phụ nữ. Chị chia sẻ bản thân vẫn còn nhiều ấp ủ và định hướng mới nhằm đem đến giá trị tích cực hơn trong năm 2021.

Trần Ngọc Phương Mai, tâm sự phụ nữ

Cô gái 9x Phương Mai đã trở thành một phụ nữ xinh đẹp, khí chất và thành công

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho phụ nữ thời đại mới, Phương Mai chân thành trả lời: “Chị là phụ nữ xuất thân nghèo khó. Chị cũng từng có cuộc sống không được như ý từ công việc đến tình cảm. Tuy nhiên, chúng ta không nên vì những điều đó mà tiêu cực, phải tự yêu thương chính bản thân mình, biết thay đổi để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Qua câu chuyện của Phương Mai, ta có thể thấy được rằng: Nếu hiện tại bạn đang không hài lòng về cuộc sống của mình, thì đừng ngồi chấp nhận nó mà than vãn nữa, hãy ra quyết định để thay đổi cuộc sống. Mọi thứ đều nằm trong tay mình và phụ nữ xứng đáng được hưởng hạnh phúc, xứng đáng nhận được những điều tuyệt vời.

Xem thêm

 • Trần Ngọc Phương Mai, tâm sự phụ nữ

  Sau gần 3 tháng Chí Tài qua đời, bà xã xuất hiện tươi tắn, vui vẻ bên gia đình chuẩn bị đón Tết

 • Trần Ngọc Phương Mai, tâm sự phụ nữ

  Vũ Hà nói về vợ hơn 8 tuổi: ‘Ban đầu, tôi và vợ chỉ chơi bời cho vui’

 • Trần Ngọc Phương Mai, tâm sự phụ nữ

  Trang Pháp vừa gửi tâm thư nhắc nhở, ViruSs lập tức phản ứng

 • Trần Ngọc Phương Mai, tâm sự phụ nữ

  ‘Mẹ bỉm sữa’ Đàm Thu Trang ngậm ngùi nhớ lại thời điểm chưa kết hôn với Cường Đô La

HX (Theo Công lý & xã hội)