Nhà nào cũng mua rau nhưng một bác nông dân trồng rau chỉ ra 4 loại rau hạn chế mua về nhà càng ít càng tốt, nhiều không biết nên ngày nào cũng mua về nhà 4 loại rau này. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét kỹ hơn.
Loại rau đầu tiên không nên mua là khoai tây đã mọc mầm và chuyển sang màu xanh. Khi chúng ta mua khoai tây, một số lái buôn sẽ nói với chúng ta rằng loại khoai tây đã mọc mầm và chuyển sang màu xanh là loại khoai tây tươi bình thường, thực chất đây loại khoai tây này hoàn toàn không phải là tươi, thậm chí ăn vào còn gây ngộ độc, do vậy tốt hơn chúng ta không nên mua.
Sau khi củ khoai tây mọc mầm và chuyển sang màu xanh thì trong củ khoai tây sẽ có một ít solanin, solanin là một độc tố, nếu chúng ta ăn nhiều sẽ gây hại cho cơ thể rất nhiều. Vì vậy, một khi chúng ta thấy khoai tây nảy mầm và chuyển sang màu xanh lá cây, thì đừng mua chúng về nhà.
Loại rau thứ hai không nên mua là mộc nhĩ đã ngâm nước, mộc nhĩ sau khi ngâm lâu sẽ có cảm giác hơi dính, nói chung nếu ngâm mộc nhĩ lâu hơn bốn giờ, nó sẽ chảy nước, bên trong sẽ sinh ra rất nhiều vi khuẩn. Có bạn sẽ mua loại mộc nhĩ đã ngâm này để tiết kiệm, tuy nhiên nếu chúng ta ăn nhiều loại mộc nhĩ sinh ra vi khuẩn thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.
Vì vậy, thông thường khi mua mộc nhĩ chúng ta phải mua mộc nhĩ khô về nhà tự ngâm, như vậy mộc nhĩ sẽ an toàn và tốt cho sức khỏe hơn.
Loại rau thứ 3 không nên mua đó là cà chua chưa chín, nếu ăn cà chua chưa chín cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Một số quả cà chua có bề mặt đỏ nhưng trong lại xanh thì có thể nó đã được bổ sung thêm một số chất làm chín, nếu là cà chua dấm, khi sờ vào sẽ rất cứng, một số quả trong còn xanh và chưa chín. Vì vậy một khi gặp phải cà chua chưa chín, dù giá có rẻ hơn cũng đừng mua về nhà.
Loại rau thứ 4 không nên mua là rau bó rồi, rau bó đương nhiên sẽ rẻ hơn nhưng rau bên trong chưa chắc đã tươi, rau bó, ép chặt vào nhau sẽ dễ khiến rau bên trong bị thối, và chúng ta không biết liệu rau bên trong có bị hư hỏng hay không.
Khi chúng ta mở mớ rau mới mua này ra và xem xét, chúng ta có thể thấy trong đó có một số loại rau tương đối nhỏ, và một số lá rau và rễ rau bó cùng nhau. Vì vậy, khi thường mua rau, tốt nhất chúng ta không nên mua rau bó, nếu không mua về nhà không biết thì phí tiền mà mua phải lá úa.
Khi mua rau, thiết thực nhất đối với chúng ta là nên mua những loại rau rời, để có thể xem qua và lựa chọn cẩn thận để đảm bảo rằng mỗi loại rau chúng ta mua đều tươi ngon, để khi mua rau về chúng ta không bị hớ.