Để đổi vị cho bữa tối gia đình thêm hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món tôm chiên trứng.
Tôm kết hợp với trứng không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Vị mềm của trứng, độ tươi của tôm kết hợp lại tạo cảm giác ngon miệng, cả người già và trẻ nhỏ đều yêu thích. Đặc biệt, món ăn này bổ sung can xi hiệu quả cho việc giúp xương chắc khỏe, trẻ phát triển cao lớn nhanh.
Để làm được món ăn này, bạn phải chú ý hai điều. Đầu tiên, trứng phải mềm và tôm phải giòn. Mẹo nhỏ là thêm một chút nước sôi khi khuấy trứng có thể làm cho trứng mềm dễ dàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị là 100 gram tôm, gừng, tỏi, hành tím, ba quả trứng gà, tiêu đen, bột bắp, dầu mè. Đầu tiên bạn làm sạch tôm, tôm phải tươi, băm nhỏ hành, gừng và tỏi. Ướp tôm với hành, tỏi, gừng, xì dầu, tiêu, dầu mè, bột bắp khoảng 30 phút.
Đập trứng ra bát, thêm 20 ml nước ấm hoặc thêm chút muối vừa ăn, khuấy đều. Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, cho hành gừng, tỏi băm vào cùng. Xào cho thơm lên thì cho tôm vào xào cùng. Cho đến khi tôm chuyển màu chín là lấy ra dùng sau.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho chút dầu vào chảo. Khi nhiệt độ dầu nóng khoảng 60%, đổ hỗn hợp trứng vào chảo xào. Khi trứng đã đông lại, đổ tôm vào xào cùng nhanh tay. Rắc hành lá cắt nhỏ lên trên là hoàn hảo.
Khi chiên cần lưu ý không để nhiệt độ chiên quá cao sẽ khiến tôm bị khô.
Xem thêm
Bạn có biết sự khác biệt giữa gạo và bột mì, cái nào bổ dưỡng hơn? Hãy cùng tìm hiểu
Cách nấu thịt đông từ chân giò kết hợp với thịt gà: Trong quá trình nấu đừng quên việc này để món ăn được trong và ngon
Làm dưa hành tím ăn Tết, không nên đun hỗn hợp ngâm mà chỉ pha giấm theo công thức này đảm bảo giòn ngon
Gợi ý 4 món ăn ngày đông siêu ngon lại nhiều dinh dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng mê