Đùi gà chiên mật ong là món ăn ngon được cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích.
1. Chuẩn bị hai chiếc đùi gà. Đầu tiên bạn làm sạch, rút xương rồi chặt nhỏ cho vào nồi.
2. Gừng và hành lát cắt nhỏ cho vào nồi cùng.
3. Cho một thìa muối, nửa thìa đường, nửa thìa tiêu, một chút rượu nấu để khử tanh, vài giọt xì dầu.
4. Dùng tay trộn đều, rồi cho một ít giấm trắng vào trộn đều một lần nữa.
5. Thêm mật ong, thêm nửa thìa bột, trộn đều và ướp trong 10 phút để gà ngấm gia vị hơn.
6. Sau 10 phút, bạn chuẩn bị chảo cho nóng rồi cho một ít dầu ăn vào.
7. Sau khi dầu nóng, chuyển lửa nhỏ và cho đùi gà đã ướp vào.
8. Chiên trong 1 phút đến khi da hơi vàng, lật lại và tiếp tục chiên mặt còn lại.
9. Lặp lại thao tác này vài lần, chiên gà cho đến khi vàng đều hai mặt, khi gà chín vàng thì tắt bếp.
10. Cho đùi gà đã chiên ra thớt, dùng dao cắt thành từng miếng, bày ra đĩa, thêm ít rau mùi trang trí là có thể dọn ra bàn rồi.
Đùi gà chiên mật ong là món ăn ngon được cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích
Xem thêm
Gà sốt chanh chua cay ngon tuyệt cú mèo, ăn ngày nóng rất hợp
Bạn không cần cho một giọt dầu nào trong toàn bộ quá trình nấu, mà món đùi gà vẫn tươi ngon. Người giảm cân ăn thoải mái!
Mua nấm đùi gà có phải chọn cây dài và to sẽ ngon hơn? Người trồng nấm chia sẻ: để chọn được cây nấm ngon, không biến chất, bạn cần để ý đến 3 điểm này
Món nấm đùi gà này đang rất hot gần đây, giòn bên ngoài và mềm bên trong, ngon hơn hẳn thịt