Món tôm sốt ngô ngọt ăn kèm với bánh mì vừa thơm vừa béo ngậy cực hấp dẫn.
Tôm sốt ngô ngọt với ngô giòn ngọt ánh lên màu vàng bóng láng, tôm đỏ hồng thơm mùi gia vị đảm bảo gia đình bạn ai cũng thích mê. Tuy nhiên, hôm nay bạn hãy thử biến tấu món tôm sốt ngô ngọt khi cho thêm 1 chút phô mai, đảm bảo sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
Món tôm sốt ngô ngọt phủ phô mai tự làm tại nhà nhưng đẹp và hấp dẫn như ngoài hàng.
Nguyên liệu:
Tôm tươi bóc vỏ làm sạch: 10 con
Phô mai
Ngô ngọt tách hạt luộc qua: 1 bắp
Bơ lạt, tỏi, muối, tiêu
Một ít rau, củ quả ăn kèm theo sở thích
Nguyên liệu để làm món tôm sốt ngô ngọt phủ phô mai.
Cách làm:
– Cho bơ lạt lên chảo đun nóng.
– Cho thêm tỏi vào phi thơm đến khi tỏi vàng.
– Cho tiếp tôm vào đảo đều với 1 chút muối và tiêu.
– Cho tiếp ngô ngọt đã luộc qua vào đảo đều lên.
– Cho tiếp phô mai lên trên.
– Đậy nắp vung đun tiếp tầm 3-4 phút để cho phô mai chảy hết là được.
– Nếu bạn muốn lớp phô mai bên ngoài xém xém và thơm hơn, bạn có thể bỏ chảo tôm vào lò đến khi phô mai xém sẽ ngon hơn.
– Có thể rắc thêm 1 chút bột ớt.
– Bày tôm sốt ngô ngọt và phô mai ra đĩa ăn kèm với bánh mì.
Nguồn ảnh: Đào Lan Phương
Xem thêm
Đừng xào tôm nguyên bản. Thêm một thứ và chiên trong 5 phút là xong bữa sáng cho cả nhà, đảm bảo đủ chất, là món khoái khẩu của trẻ em
Tổng hợp các công thức chế biến món tôm, vừa ngon lại còn có thể ăn cả vỏ
Cách làm món tôm đồng rang thịt ba chỉ dân dã ngon tuyệt
Khi nấu tôm các bạn nhớ không đun nước sôi nhé, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ tôm tươi ngon và không bị tanh