Với cách sơ chế và công thức đơn giản bạn đã có thể làm được món đùi gà nướng ngon tuyệt rồi.
Nếu làm đúng theo công thức dưới đây, bạn sẽ có một đĩa đùi gà vàng đều, da giòn, bên trong thịt mềm. Món này đùng để đổi mới thực đơn cơm nhà thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
– 6 đùi gà.
– Gia vị ướp: gừng thái lát, 2 thìa bột ướp gà orleans, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa cafe muối,…
Cách làm:
– Đùi gà rửa sạch rồi khía thịt cho gà được ngấm gia vị hơn, ướp với các gia vị ở trên.
– Trộn thật đều và ướp trong 2 tiếng (bước này để gà được mềm và ngấm gia vị hơn).
– Sau đó đặt vào khay nướng có lót giấy bạc, làm nóng lò trước và nướng ở 210 độ trong 20 phút, rồi lấy ra quét lên gà nước sốt vừa ướp gà, sau đó nướng thêm 20 phút.
Khi đùi gà vàng đều cho ra đĩa và thưởng thức.
Xem thêm
Có hàng ngàn loại thực phẩm bổ sung sắt, đây là cách dễ nhất! Thịt mềm và ngon ngọt, ăn 5 miếng là không đủ
Làm món cá chiên tiêu chanh ngon giòn, thơm phức chỉ nhờ cho thêm thứ này
Cách làm cá kho chuối đậm đà tròn vị cực ‘hao cơm’ ngày đông
Làm thế nào để chiên ức gà mà không bị khô? Lưu ý 2 điểm này thì thịt chiên mới mịn ngon ngọt, mềm và không bị ngấy