Món cánh gà coca này khi ăn vào vô cùng thơm ngon, ngọt mềm và cách làm vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
Cánh gà, coca, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, dầu ăn, muối, dầu hào, xì dầu.
Các bước thực hiện:
1. Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị cánh gà, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng dao khứa hai bên cánh gà để cánh gà ngấm gia vị hơn.
2. Chần qua cánh gà và khi chần thì cho một chút rượu để khử tanh. Hãy nhớ chần cánh gà ở lửa vừa, khi nhiệt độ tăng lên thì vớt bọt bỏ đi. Sau khi chần sơ qua, bạn để ráo.
3. Cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ cánh gà đã chần vào. Chiên cho đến khi vàng cả hai mặt. Lúc này, bạn cho hành lá và gừng đã băm nhỏ vào nồi, cùng 300 ml nước ngọt coca đã chuẩn bị. Sau khi cho coca vào, chúng ta cần điều chỉnh lại khẩu vị, nêm thêm một thìa muối, một thìa dầu hào, thêm một chút xì dầu và cuối cùng là một ít rượu nấu ăn để khử tanh.
4. Đậy nắp nồi đun trên lửa nhỏ trong vòng 15 phút, sau 15 phút thì mở vung, vớt hành lá và gừng bên trong ra.
Đậy vung lại tiếp tục đun khoảng 10 phút trên lửa nhỏ, cuối cùng nước súp sẽ sánh lại và có màu rất đẹp. Cánh gà và coca rất ngon, có mùi thơm nồng, chỉ cần nhìn qua thôi là đã thấy ngon miệng rồi.
Lời khuyên
1. Cắt khía các đường của cánh gà để ngấm gia vị dễ dàng hơn.
2. Đổ một chút rượu nấu ăn vào cánh gà để khử mùi tanh của nó.
Xem thêm
Mềm hơn đậu phụ và tươi hơn cá! Nó rất rẻ, có thể ngon hơn gấp 10 lần nếu chế biến theo cách này
Thịt ba chỉ tẩm ướp thêm thứ này rồi đem chiên, hương vị thơm ngon mà không ngán
Thực đơn một mâm cơm đủ vị, thơm ngon mà siêu tiết kiệm cho cả nhà trong những ngày ‘lương chưa về’
Nấu thịt bò sốt vang đừng ướp nguyên liệu hầm luôn, thêm bước này thịt mềm ngon và ngậy hơn nhiều