Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một món ăn vừa rẻ lại vừa ngon cho cư dân mạng đó là bóng cá xào rau cần tây, món ăn dân dã, nhiều người nghĩ là bẩn, nhưng là một nguyên liệu trên bàn nhậu ăn ngon hơn cả thịt.
Vừa ngon, vừa bổ, vừa giàu collagen, vừa giàu protein, vừa có tác dụng điều hòa cơ thể, cải thiện chức năng của da, bạn thích ăn bóng cá như thế nào?
Cách nấu bong bóng cá xào
Danh sách nguyên liệu: 350 gam bong bóng cá, 120 gam rau cần tây, một ít ớt khô, một ít xanh, gừng, tỏi, một chút muối, một chút tương ớt, một chút rượu nấu ăn,…
Bước 1: Rửa bong bóng cá với nước sạch, thêm rượu nấu ăn để khử tanh, cắt ớt khô thành từng đoạn để dùng sau, rửa sạch và cắt khúc để dùng sau.
Nấu bước 2: Tỏi băm nhuyễn, gừng cắt lát để riêng, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ để dùng sau.
Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, thêm ớt khô, tỏi và gừng phi lên, cho bong bóng cá vào xào với lửa lớn, cho chút rượu nấu vào xào.
Bước 4: Cho một ớt, một ít cần tây vào xào sơ vài lần, thêm chút tương ớt, thêm chút nước sôi đun một lúc là được.
Bước 5: Cho một chút xì dầu nhạt, một thìa muối, một chút bột ngọt,… và bạn cũng có thể rắc một ít hành, rau mùi lên khi cho bong bóng cá xào ra khỏi nồi.
Khuyến cáo: Bong bóng cá là nguyên liệu mà người dân thành phố không thích, 10 người thì 5 người lớn cho rằng bẩn, nhưng ăn rất ngon, giàu đạm, giàu collagen, nấu với một ít cần tây và ớt, không những có thể giúp cải thiện cảm giác thèm ăn. Đây còn là một món ăn gia đình hợp khẩu vị, giá cả rất rẻ, ăn xong rất khó quên. Hơn nữa, collagen trong bong bóng cá cao có tác dụng làm đẹp da, dưỡng ẩm cho da, có tác dụng bồi bổ khí huyết, giúp da dẻ hồng hào, tinh tú.