Chỉ cần một chiếc chảo chống dính và nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể làm bánh tráng nướng ngon đúng điệu ngay tại nhà.
Bánh tráng nướng hay “Pizza Việt Nam” chính là món ăn đường phố đặc trưng không thể không thưởng thức khi đến Đà Lạt. Bánh tráng nướng thơm nức mũi, vàng ươm, mằn mặn ngọt ngọt béo béo làm say lòng rất nhiều người.
Thế nhưng nếu không thể đi đến “Thành phố ngàn hoa” để ăn món này, bạn cũng có thể tự làm tại nhà.
Nguyên liệu (cho 4 cái bánh):
Sốt sa tế: 3 thìa canh sa tế, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe dấm gạo, 1/8 thìa cafe bột hành, 1/8 thìa cafe bột tỏi.
Bánh tráng nướng: Bánh tráng (chọn loại dày sẽ giòn ngon hơn), 3 quả trứng, khô bò, pate, xúc xích ăn liền, phô mai, hành lá cắt nhỏ, tương ớt, mayonnaise.
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo ở lửa vừa – cao. Đặt bánh tráng vào chảo.
Bước 2: Đánh tan trứng trong bát. Cho pate, sốt sa tế, hành lá rồi cho trứng lên bánh tráng. Nhanh tay đảo cho các nguyên liệu hòa quyện, dàn đều khắp mặt bánh tráng.
Lưu ý: Không cho quá nhiều trứng lên bánh tráng, dễ khiến bánh tráng bị ẩm và rách. Chỉ cho đủ trứng để hòa quyện các nguyên liệu khác.
Bước 3. Khi trứng đã gần chín, xếp xúc xích, khô bò, phô mai lên trên bánh tráng. Đợi phô mai mềm hơn thì có thể lấy thìa dàn mỏng phô mai ra. Cho sốt mayonnaise và tương ớt.
Bước 4. Khi mặt dưới của bánh tráng đã rám vàng, có thể gấp đôi bánh tráng lại để dễ cầm hơn hoặc để nguyên trên đĩa và cắt thành miếng nhỏ như pizza.
Xem thêm
Tôi nên xào hành tây trước hay thịt trước? Rất nhiều người đã làm sai, hãy để tôi gợi ý bạn cách làm đúng!
Thứ này của con bò đắt đến mấy cũng phải mua cho con, có điều kiện thì ăn món này 2 lần/1 tuần
Khi nấu mì, không nên đun sôi nước rồi cho mì vào nồi, hãy ghi nhớ 4 mẹo sau để mì mềm, dẻo và không bị dính
Hóa ra gạo nếp có thể ăn được như thế này, hơn 30 năm rồi tôi mới thấy lần đầu tiên