Là loại củ dân dã nhưng giá trị dinh dưỡng khoai lang không tầm thường. Một củ khoai lang tính sơ đã mang lại hơn chục công dụng, cực tốt
Nhắc đến khoai lang thì chắc ai cũng quen. Bây giờ là đầu mùa đông. Đang là mùa ăn khoai lang. Thời điểm này khoai lang ngọt nhất mà giá lại rất rẻ. Vào mùa đông, bạn sẽ thấy những quầy bán khoai lang nướng, mùi thơm, ăn khoai lang nóng hổi, cảm thấy trời mùa đông sẽ không còn lạnh nữa.
Khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng và chất xơ. Ăn khoai lang có thể giúp tiêu hóa và giảm táo bón. Hơn nữa, khoai lang có đặc điểm là ít chất béo, ít sinh nhiệt, tạo cảm giác no lâu nên rất tốt cho việc giảm cân. Nó là một loại ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho sức khỏe và đơn giản, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Chúng ta thường ăn khoai lang hấp, khoai lang luộc… Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một cách tiếp cận khác – khoai lang nướng mật ong. So với khoai lang nướng truyền thống thì mất nhiều thời gian hơn. Các lát khoai lang được bọc trong trứng đánh với mật ong và nướng. Chỉ mất chưa đầy nửa giờ để hoàn thành. Phương pháp này rất đơn giản và không thất bại. Một củ khoai lang có thể tạo thành một đĩa lớn. Sau khi nấu chín, người lớn và trẻ em đều háo hức ăn. Tiếp theo, chúng ta cùng tham khảo bài hướng dẫn cách làm khoai lang nướng mật ong này nhé.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
2 củ khoai lang.2 quả trứng.40g tinh bột ngô.Một chút mật ong.
Cách thực hiện
Bước 1: Chọn mua củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt hay sứt mẻ. Tốt nhất chọn củ khoai lang vừa phải nhưng cầm lên thấy nặng tay, cứng, chứ không nên mua khoai quá to vì thường có nhiều xơ, ăn kém ngon hơn hẳn.
Bước 2: Củ khoai lang thường có nhiều đất cát, nên cần gọt bỏ hết vỏ, sau đó rửa với nhiều nước cho thật sạch.
Bước 3: Dùng dao thái củ khoai lang thành từng lát, có độ dày đều nhau. Bước 4: Đập trứng vào bát, đổ tinh bột ngô vào khuấy đều để được hỗn hợp mịn.
Ảnh minh họa – Nguồn: Internet
Bước 5: Đặt giấy nến hay giấy bạc lên khay nướng, phết mỏng lớp dầu ăn lên để lúc nướng bánh không bị dính.
Bước 6: Cho các lát khoai lang nhúng vào hỗn hợp bột, lăn để ngấm đều rồi giũ bớt phần bột thừa, xếp vào khay nướng.
Bước 7: Điều chỉnh lò nướng nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Trường hợp không có lò nướng, mọi người có thể tận dụng nồi chiên không dầu hoặc cho lên chảo rán với xíu dầu.
Bước 8: Sau 20 phút lấy bánh khoai lang ra, phết mật ong lên rồi cho vào lò nướng thêm 5 phút. Khi thấy các mặt bánh vàng đều, có mùi thơm nức là được. Giờ thì mời mọi người ăn lúc bánh còn nóng hay để vào hũ thủy tinh bảo quản ăn vặt dần cho vui miệng nhé.