Các làm món ức gà mật ong vừa đơn giản lại giữ được độ thơm ngon của phần thịt này, rất hợp ăn với cơm trắng.
Với thành phần chính là protein, nước, ức gà có tác dụng tốt cho sự hình thành và duy trì sức khỏe cơ bắp. Vậy nên phần thịt này được những người ăn kiêng hoặc tập gym rất ưa thích. Tuy nhiên, với cách chế biến quen thuộc là luộc thì ăn mãi có thể gây ngán. Dưới đây, gợi ý cho bạn một cách chế biến ức gà khác thơm ngon hơn nhiều:
Cách làm món ức gà mật ong mềm và ngon ngọt, ai cũng nên thử.
Nguyên liệu.
– Ức gà
– Gia vị: Tỏi băm, nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, ít muối.
Cách làm:
Dùng dao thái miếng ức gà (đừng thái đứt hẳn), thêm một thìa tỏi băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa mật ong thay thế đường), 1 ít muối, lượng tiêu đen vừa đủ. Ướp trong 2 giờ hoặc hơn để gia vị thấm.
Đổ chút dầu vào chảo, đổ ức gà đã ướp vào chiên cho hai mặt hơi vàng thì đổ sốt ướp vào.
Thành phẩm là món ức gà mềm, có màu vàng ngon khó cưỡng.
Xem thêm
2 quả trứng, một bát bột với công thức cực dễ làm, bánh phô mai cùng đế bánh quy ngon, ngọt, mềm khiến bé nhà bạn sẽ mê ngay lần đầu
Đầu bếp nhắc: 3 loại món ăn không thích hợp cho dầu hào vì sẽ có vị không ngon, nhớ mách gia đình nhé
Cách làm khoai lang nướng mật ong: Chỉ cần nhúng các lát khoai lang vào trứng, đem nướng thì thơm lừng, ăn ngon thôi rồi!
Xào bắp cải cứ bị nhừ và ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này, không cần chần qua nước mà rau vẫn ngon ngọt không mềm nhũn