Món thịt băm sốt đậu hũ non mướt mịn, thơm phức, sánh quyện, ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu:
2 miếng đậu hũ non
200gr thịt nạc băm
2 cây hành lá
Rượu mạnh (hennessy, wisky, napoleon…)
30gr nước tương
10gr dầu hào
5gr dầu mè
Dầu ăn
4-5 tép tỏi
10gr gừng cắt sợi
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường
Tỏi xay
Món thịt băm sốt đậu hũ non cực đưa cơm.
Cách làm:
– Đậu hũ cắt khoanh mỏng đem hấp nóng 8 phút và chắt hết nước đậu hũ ra.
– Hỗn hợp sốt bao gồm: 1/2 muỗn cafe hạt nêm + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1/2 muỗng cafe đường + 10gr dầu hào + 5 gr dầu mè + 1 muỗng cafe rượu mạnh + 3gr nước tương. Trộn đều hỗn hợp sốt này.
– Hành tỏi gừng phi đầu cho thơm vàng vớt ra.
– Để lại chảo chút dầu cho thịt băm vào xào săn, sau đó đổ hỗn hợp sốt vào cùng hành tỏi, gừng đã phi thơm.
– Cho phần thịt băm đã xào chín vào đậu hũ non.
– Đem món ăn hấp thêm 5 phút nữa. Cách làm này khiến cho thịt băm và nước sốt ngấm vào đậu hũ non. Đặc biệt, đậu hũ non không bị nát.
Nguồn ảnh: Nhunhi Vo
Xem thêm
Hấp trứng sữa, đừng chỉ cho nước vào hấp, thêm bước này nữa trứng sẽ mềm như đậu hũ non
Đậu hũ non tẩm hành chiên giòn rẻ mà ngon
Đậu phụ trộn hành lá, dạy bạn cách làm cực đơn giản, chi phí rẻ nhưng vô cùng bổ dưỡng
Đậu hũ kết hợp hoàn hảo với thứ này, nếu đang ăn quá nhiều thịt và khó tiêu bạn có thể thử, nó có tác dụng thanh nhiệt rất tốt