Chỉ tốn khoảng 15 phút và ba bước đơn giản bạn đã hoàn thành món bún đậu (đậu hũ) nước tương để chiêu đãi cả nhà rồi.
Bún đậu hũ (đậu phụ) nước tương là món ăn bình dị, đơn giản và dễ làm. Bún có hương vị thơm ngon, hương vị hấp dẫn, người ăn chay hay ăn mặn đều hợp khẩu vị. Dưới đây là công thức:
Nguyên liệu:
– Bún khô.
– Đậu phụ.
– Tỏi, ớt, đường, chanh, nước tương.
Cách làm:
Cách làm món bún đậu nước tương: Bước đầu tiên bún mua về nên chần (trụng) qua nước sôi.
Đậu phụ lựa miếng đậu trắng, non đem chiên cho vàng giòn. Không nên mua đậu hũ chiên sẵn sẽ không ngon bằng.
Cách pha nước tương: Tỏi, ớt cho vào chén hòa cùng đường. Sau đó vắt chanh vào (pha theo khẩu vị chua ngọt vừa ăn). Cuối cùng cho thêm nước tương, khuấy đều hỗn hợp cho tan hết đường, cắt ớt khoanh thả vào cho đẹp.
Ăn bún đậu hũ nước tương kèm cùng một ít rau sống, dưa leo, giá, hành phi, đậu phộng (lạc rang)…
Nguồn ảnh: Trương Nhựt Bằng
Xem thêm
Khi làm món vịt hầm bia, bạn đừng chần chừ, hãy học ba điểm này, thịt vịt mềm và ngon nhé!
Mách nhỏ bạn loạt bí quyết làm dưa cải muối chua giòn, ngon, không lo nổi váng
Món giò heo hầm đậu thơm ngon, vị đậm đà, bổ dưỡng
Làm tôm chiên xù cho tiệc, cỗ cuối năm đừng quên mẹo nhỏ này để món ăn được đẹp mắt hơn