Chị em hãy dành thời gian làm món bún gà măng mọc thơm ngon, hấp dẫn để cùng gia đình thưởng thức trong những ngày đầu năm mới.
Bát bún với những viên mọc tròn đượm vị nấm hương, thịt gà, măng quyện trong nước dùng ninh từ xương thanh ngọt, cùng thưởng thức cùng gia đình trong bữa sáng hay ăn trong bữa chính đều tiện.
Nguyên liệu:
– Gà ta.
– 2 cây măng khô.
– 1 lạng thịt vai xay.
– 1 cây mộc nhĩ to, nấm hương, hành khô, gừng, rau thơm.
– Bún.
Cách làm:
– Luộc gà với một nhánh gừng và một củ hành khô nướng, vớt gà ra, để lại cổ cánh và chân lại nồi nước luộc để tiếp tục hầm. Phần thân, đùi gà lọc lấy thịt, thái mỏng vừa ăn.
Mẹo nhỏ để nước dùng được ngon là cho gừng và một củ hành khô nướng vào.
– Măng khô ngâm với nước một ngày, khoảng vài giờ thay nước một lần, đem hầm một giờ lửa nhỏ cho nở, sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh, cắt khúc khoảng 10cm rồi tước sợi.
Hành khô băm nhuyễn, phi thơm với chút dầu ăn, cho măng vừa tước sợi vào xào, thêm bột canh vào xào săn. Đổ măng vừa xào vào nồi nước dùng đang hầm chân, cổ cánh gà.
Làm mọc:
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt rễ, rửa sạch.
Một nửa nấm hương để nguyên thả vào nồi nước dùng, một nửa băm nhuyễn cùng mộc nhĩ. Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ vừa băm với thịt xay (có thể thêm chút giò sống để mọc giòn hơn), một thìa cà phê dầu ăn, một chút hạt tiêu, nước mắm, để nghỉ 10 phút.
Viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi nước dùng, viên thịt nổi lên là mọc đã chín.
Nêm nếm gia vị nước dùng vừa ăn, khi gần ăn thì thêm chút nước mắm cho dậy mùi thơm.
Rau thơm rửa sạch thái nhỏ, bún chần với nước sôi. Xếp lần lượt ra bát: Bún, thịt gà, mọc, chan nước dùng và rắc rau thơm là hoàn thành. Ăn kèm giấm tỏi và tương ớt cay rất hợp.
Nguồn ảnh: Linh Quách
Xem thêm
Bánh tráng đừng ăn như thông thường nữa, cuộn rồi đem chiên, phần vỏ ngoài giòn, trong nhân ‘ngậy ngon nhức nhối’
Hóa ra làm bánh nhãn với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại đơn giản đến thế, đãi Tết hay ăn vặt đều tiện
Bí quyết làm món thịt xá xíu ngon, thấm vị, màu đẹp: Ăn với cơm trắng, bánh mì ngon xuất sắc!
Cách nấu bún mọc ngon chuẩn vị đãi cả nhà: Khi nấu nước dùng đừng quên cho thứ đang rẻ, dễ kiếm này để hương vị được ngọt thanh