Bí ngô giá rẻ rất giàu vitamin và pectin, rất hữu ích cho quá trình tiêu hóa và giải độc của đường tiêu hóa, dù là món ăn để chiên hay dùng làm bánh đều được ưa chuộng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món bí đỏ kiểu mới rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Thành phần: bí đỏ, bột mì, bột men, trứng, dầu ăn.
Các bước làm bánh bí đỏ:
Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng, hấp chín.
Sau khi hấp chín, bạn cho thêm 2 quả trứng và cho vào máy xay để làm nhuyễn bí đỏ.
Khi bí đỏ nguội tự nhiên đến nhiệt độ nhất định, cho 2-3 gam bột men vào.
Sau đó cho một lượng bột mì thích hợp vào trộn đều. (Nên cho bột vào từ từ, vừa khuấy vừa cho, không nên cho tất cả vào cùng một lúc).
Bọc bằng màng bọc thực phẩm và đợi bột nở kích thước gấp 2 lần.
Dùng đũa khuấy nhẹ 2 lần cho hết khí, để không bị dính vào răng khi ăn.
Quét một lớp dầu lên chảo nướng điện, sau đó đổ bột vào.
Chiên cho đến khi vàng đều cả hai mặt, dùng thìa ấn vào thấy có thể đàn hồi lại nhanh chóng, chứng tỏ bên trong đã chín.
Nếu thích vị ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường.
Đặc điểm của loại bánh này là vô cùng mềm và giàu dinh dưỡng, bí đỏ còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, người già và trẻ em đều có thể ăn được, rất sảng khoái!
Tác dụng:
1. Giải độc: Nó chứa vitamin và pectin, pectin có tính hấp phụ tốt, có thể liên kết và loại bỏ độc tố của vi khuẩn và các chất có hại khác trong cơ thể như chì, thủy ngân và các nguyên tố phóng xạ trong kim loại nặng, có thể giải độc.
2. Bảo vệ niêm mạc dạ dày và trợ giúp tiêu hóa: Chất pectin chứa trong bí đỏ còn có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự kích ứng của thức ăn thô và thúc đẩy quá trình lành vết loét, rất thích hợp cho những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày. Các thành phần chứa trong bí đỏ có thể thúc đẩy quá trình tiết mật, tăng cường nhu động đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn.
3. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và hạ đường huyết: Bí đỏ rất giàu coban, coban có thể kích hoạt quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy chức năng tạo máu, tham gia vào quá trình tổng hợp vitamin B12 trong cơ thể người, là nguyên tố vi lượng cần thiết cho tế bào đảo tụy của con người. Có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường và hạ đường huyết.
4. Loại bỏ chất gây ung thư: Bí ngô có thể loại bỏ tác dụng gây đột biến của nitrosamine gây ung thư, có tác dụng chống ung thư, đồng thời có thể giúp phục hồi chức năng gan thận, tăng cường tái tạo tế bào gan thận.
5. Thúc đẩy tăng trưởng và phát triển: Bí đỏ rất giàu kẽm, tham gia vào quá trình tổng hợp axit nucleic và protein trong cơ thể con người, là thành phần vốn có của hormone vỏ thượng thận và là chất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của con người.